Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn Là Gì? Chi Phí Thực Hiện Và Lưu Ý Cần Biết

Trồng răng giả vĩnh viễn đang là biện pháp phục hình răng được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này không chỉ có độ bền cao mà còn giúp cải thiện khả năng nhai và nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể theo dõi trong bài viết của ViDentalkid sau đây.

Trồng răng giả vĩnh viễn là thế nào?

Con người có tất cả 32 chiếc răng, được chia thành các nhóm khác nhau như răng cửa, răng nanh, răng hàm,… Vì một lý do bất kỳ nào đó, ví dụ như tai nạn, tuổi giả, bệnh tật,… chúng ta có thể bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhai của hàm mà còn gây mất thẩm mỹ và làm tăng nguy cơ tiêu xương.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, việc trồng lại răng đã mất không phải là điều quá khó khăn. Có 3 phương pháp phổ biến nhất là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong đó, cấy ghép implant còn được biết đến với tên gọi trồng răng giả vĩnh viễn do có thời gian sử dụng lâu dài, độ bền cao trên 20 năm.

Cấy ghép implant được gọi là trồng răng vĩnh viễn nhờ tuổi thọ lâu dài
Cấy ghép implant được gọi là trồng răng vĩnh viễn nhờ tuổi thọ lâu dài

Nguyên nhân chính giúp cấy ghép implant có được độ bền tốt như vậy chính là do phương pháp này áp dụng kỹ thuật chân trụ implant. Phần chân trụ này sẽ thay thế cho chân răng đã mất, hơn nữa còn cả khả năng liên kết trực tiếp với xương hàm. Sau khi chân trụ implant đã được cố định vững chắc, các bác sĩ chỉ việc lắp đặt thêm khớp nối abutment và răng sứ giả lên trên để hoàn thiện.

Quy trình trồng răng vĩnh viễn

Quy trình trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép implant bao gồm các bước sau đây:

 • Khám tổng quát: Các bác sĩ cần thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn trước khi lên kế hoặc đặt trụ implant. Họ cũng yêu cầu bạn thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như chụp CT 3D, X-quang để đảm bảo bạn đủ điều kiện cấy ghép implant.
 • Đặt trụ implant: Sau khi khám tổng quát và điều trị bệnh răng miệng (nếu có), bạn sẽ được thực hiện đặt trụ implant. Cuộc tiểu phẫu này thường diễn ra khá nhanh chóng, chỉ từ 7 đến 10 phút.
 • Lấy dấu hàm: Đặt trụ implant được 2 đến 3 ngày thì bạn cần quay lại phòng khám để lấy dầu hàm phục vụ cho việc làm răng sứ giả. Lúc này, các bác sĩ cũng có thể gắn răng tạm cho bạn để việc ăn uống không bị ảnh hưởng.
 • Tái khám sau cấy trụ: Trong thời gian đợi răng sứ mẫu, bạn sẽ được tái khám lần 1 để bác sĩ kiểm tra độ liền của nướu lợi. Nếu bạn gặp phải dấu hiệu bất thường trong giai đoạn này thì nên nhanh chóng thông báo cho bác sĩ.
 • Gắn răng sứ giả: Sau khoảng 1 đến 2 tháng, trụ implant đã liên kết với xương hàm hoàn toàn. Các bác sĩ bắt đầu đặt khớp nối abutment và răng sứ giả cho bạn, hoàn thiện bước cuối cùng của quy trình trồng răng vĩnh viễn. Ngoài ra, bác sĩ cũng tiến hành test nhanh khả năng nhai của hàm răng mới để tránh tình trạng khớp cắn lệch hoặc bạn cảm thấy vướng mắc, khó chịu trong khi nhai thức ăn.

Xem thêm: Trồng Răng Giả Mất Bao Lâu – Thông Tin Chi Tiết Cho Bạn

Cấy ghép implant được diễn ra theo quy trình chặt chẽ và tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn y tế
Cấy ghép implant được diễn ra theo quy trình chặt chẽ và tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn y tế

Cấy ghép implant có thể được thực hiện với nhiều trường hợp mất răng khác nhau ngoài những ngoại lệ sau đây:

 • Người chưa đủ 18 tuổi, nguyên nhân là vì xương hàm chưa phát triển hoàn thiện để tiến hành cấy ghép trụ.
 • Người mắc các bệnh mãn tính về tim mạch, gan thận, tiểu đường, máu khó đông,…nên cân nhắc trước khi cấy trồng răng vĩnh viễn.
 • Người đang mang thai.
 • Người có tâm lý không ổn định, dễ mất kiểm soát hoặc lo lắng quá độ.
 • Người nghiện thuốc lá nặng cần đảm bảo cai thuốc đủ 3 tháng trước khi cấy ghép implant vì thuốc lá khiến nguy cơ đào thải trụ implant tăng cao.

Trồng răng giả vĩnh viễn có gây đau không? Mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả vĩnh viễn có gây đau hay không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, quy trình đặt trụ implant được thực hiện dưới sự hỗ trợ của thuốc gây tê nên bạn thường không cảm nhận được bất kỳ tình trạng khó chịu nào.

Ngoài ra, việc cấy ghép implant thực hiện an toàn và thành công còn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ thực hiện càng có nhiều kinh nghiệm thì quá trình này càng diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sau khi đặt trụ và thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và chống viêm tại nhà cho bạn.

Không nên bỏ lỡ: Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Không, Bao Lâu Cần Thay Mới?

Trồng răng giả vĩnh viễn với implant được đánh giá là không gây đau đớn hay khó chịu
Trồng răng giả vĩnh viễn với implant được đánh giá là không gây đau đớn hay khó chịu

Đối với vấn đề trồng răng vĩnh viễn implant mất thời gian bao lâu, các chuyên gia cho biết điều này còn tùy theo loại hình mà bạn lựa chọn. Với cấy ghép implant thông thường, tổng thời gian để hoàn thiện rơi vào khoảng 3 đến 4 tháng. Còn đối với những người sử dụng loại trụ implant cao cấp, ví dụ Straumann SLActive thì chỉ mất 6 tuần để trụ tích hợp vào xương.

Chi phí thực hiện implant là bao nhiêu?

Ngoài những vấn đề liên quan đến kỹ thuật hay quy trình, trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của không ít người. Hiện nay, bảng giá của implant tại các phòng khám nha khoa thường được tính theo từng gói. Nghĩa là chi phí này bao gồm giá trụ implant, giá abutment, giá răng sứ và các dịch vụ kèm theo. Ví dụ như sau:

 • Implant Hàn Quốc: Khoảng 13.000.000 đến 17.000.000 VNĐ/gói.
 • Implant Mỹ: Khoảng 20.000.000 VNĐ/gói.
 • Implant Pháp: 25.000.000 VNĐ/gói.
 • Implant Đức/Israel: 24.000.000 VNĐ/gói. 
 • Implant Thụy Điển: Dao động từ 26.000.000 đến 29.750.000 VNĐ/gói.
 • Implant Thụy Sĩ: 23.800.000 VNĐ/gói.

Tuy nhiên, cũng có một số phòng khám chia thành hai bảng giá khác nhau, một bảng là chi phí trụ implant và khớp abutment, một bảng là chi phí mão răng sứ. Ví dụ như sau:

Giá trụ implant và abutment:

 • Dentium Mỹ: 16.000.000 VNĐ.
 • Tekka Pháp: 25.000.000 VNĐ.
 • Nobel CC Mỹ/ Straumann Thụy Sĩ: 31.500.000 VNĐ.
 • Nobel Active Mỹ/ Straumann SLActive Thụy Sĩ: 36.500.000 VNĐ.

Tìm hiểu ngay: Trồng Răng Giả Cố Định: Quy Trình Và Giá Thành Thực Hiện

Giá cấy ghép implant có thể tính theo từng bộ phận cấu thành
Giá cấy ghép implant có thể tính theo từng bộ phận cấu thành

Giá mão răng sứ đặt trên trụ implant:

 • Titan: 2.500.000 VNĐ.
 • Cercon HT: 5.000.000 VNĐ.
 • Lava: 7.000.000 VNĐ.

Lưu ý trong quá trình chăm sóc tại nhà

Độ bền của răng giả trồng vĩnh viễn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là cách bạn chăm sóc tại nhà. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý để có thể nâng cao tuổi thọ cho răng cấy trụ implant:

 • Đảm bảo vệ sinh cho răng miệng tối thiểu 3 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn. Bạn nên tìm mua các loại tăm nước dạng xịt hoặc chỉ nha khoa để giúp quá trình làm sạch răng tốt hơn. Bên cạnh đó, kem đánh răng và xịt thơm miệng cũng nên chọn những thương hiệu an toàn, dịu nhẹ.
 • Không nên ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, ví dụ như xương sườn, thịt xách bò,… Nếu dùng quá nhiều sức để gặm cắn hay xé thức ăn bằng răng giả thì có thể khiến mão răng sứ bị sứt mẻ, thậm chí là gãy rụng khỏi vị trí được trồng lại.
 • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có màu đậm như nước ngọt có gas, cà phê, trà, rượu bia,… Những loại thức uống này dễ khiến mão răng sứ bị biến chất, dẫn đến hiện tượng ố vàng, ngả màu gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
 • Không hút thuốc là, nhất là ở giai đoạn mới hoàn thiện cấy ghép implant. Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng mà còn khiến trụ implant có khả năng bị cơ thể đào thải ra ngoài.
 • Thực hiện chăm sóc răng miệng theo đúng lời khuyên của bác sĩ, nhất là việc tái khám định kỳ. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm tra được tình trạng hiện tại của răng giả vĩnh viễn mà còn giúp phát hiện các bệnh răng miệng trong thời gian sớm nhất để xử lý kịp thời.

Trên đây là những thông tin được ViDentalkid tổng hợp về chủ đề trồng răng giả vĩnh viễn. Hy vọng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn chọn lựa được phương pháp phục hình nha khoa phù hợp nhất với tình trạng răng miệng hiện tại cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo