Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Tốt Không? Chi Phí Thực Hiện

Niềng răng mắc cài mặt trong hiện nay đang trở thành xu hướng trong chỉnh nha vì phương pháp này cải thiện hiệu quả hàm răng mọc lệch đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng. Thế nhưng đối tượng nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong? Chi phí phương pháp này ra sao. Toàn bộ thông tin đó sẽ được cung cấp chi tiết trong bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha “giấu” mắc cài vào bên trong, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp. Một số trường hợp không thể áp dụng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong như bị bệnh lý về máu, máu khó đông, bọc răng sứ quá nhiều.

Niềng răng vốn là phương pháp chỉnh nha khắc phục những trường hợp răng bị hô, móm, thừa, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, sử dụng khí cụ mắc cài dán vào mặt răng, dây cung gắng trên mắc cài tạo lực siết giúp răng di chuyển.

Niềng răng mắc cài mặt trong là sự lựa chọn của nhiều người
Niềng răng mắc cài mặt trong là sự lựa chọn của nhiều người

Tuy nhiên, phương pháp này lại hạn chế về mặt thẩm mỹ, người niềng răng không thể tự tin trong giao tiếp. Giải pháp đặt ra là phải giấu được những mắc cài này vào mặt trong của răng, vừa giữ được hiệu quả chỉnh nha vừa đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Và đó là lí do phương pháp niềng răng mặt cài trong (mặt lưỡi) ra đời.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có thể áp dụng đối tượng nào?

Theo chuyên gia Nha khoa đến từ Hệ sinh thái Nha khoa ViDental, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi áp dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha từ trẻ nhỏ đến người lớn bị các khiếm khuyết răng hô, răng móm, thưa, lệch lạc…

 1. Răng hô: Răng hô hay còn gọi là răng vẩu là tình trạng răng hàm trên mọc chìa và vẩu ra ngoài so với bình thường khiến khuôn mặt mất cân đối và thẩm mỹ. Có thể dùng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để khắc phục tình trạng răng bị hô, đảm bảo đúng khớp cắn, ăn nhai thuận lợi.
 2. Răng móm: Răng móm là dạng sai khớp cắn ngược, cung răng hàm dưới phủ ngoài răng trên làm cho gương mặt trông như bị gãy khi nhìn nghiêng. Niềng răng mắc cài kim loại được gắn vào mặt trong răng giúp nắn chỉnh lại hai hàm đều, đúng khớp cắn và cải thiện tính thẩm mỹ.
 3. Răng thưa: Là tình trạng những chiếc răng nằm xa nhau, cách nhau trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn khi nhai, những mảnh vụn thức ăn dễ bị dắt ở giữa kẽ răng, khó làm sạch, trở thành ổ vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp can thiệp và kéo răng lạ gần, đảm bảo thẩm mỹ, khớp cắn và chức năng nhai.
 4. Răng lệch lạc: Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, những răng không sắp xếp thẳng hàng trên dưới, đảm bảo cân đối và đúng khớp cắn. Răng mọc lệch lạc có thể khắc phục nhờ niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để kéo những răng mọc lộn xộn về hàng, giúp nhai tốt, phát âm chuẩn và cười tự tin.

TÌM HIỂU THÊM: Độ Tuổi Niềng Răng an toàn và đạt hiệu quả 100%?

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài mặt trong

Bên cạnh các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thì niềng răng mặt trong ngày càng được nhiều người chọn lựa. Lý giải về sự phổ biến này, chuyên gia ViDenta đánh giá cao những ưu điểm nổi bật của phương pháp này như sau:

1.Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) được ví von là nghệ thuật giấu mắc cài vào bên trong của hàm răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng điều trị. Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, hoặc làm công việc thường xuyên giao tiếp, giới nghệ sĩ, MC… thì phương pháp này rất phù hợp.

Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ

Bạn sẽ không bị làm phiền vì những câu hỏi quen thuộc khi niềng răng như “Bạn niềng răng à? Sao lại niềng răng thế? Niềng răng có đau không?… Với phương pháp này, người đối diện rất khó biết được bạn đang niềng răng trừ khi bạn tiết lộ. Do đó, lý do đầu tiên để nhiều người lựa chọn được phương pháp này là giúp quá trình chỉnh răng không ảnh hưởng đến công việc, đảm bảo vấn đề về thẩm mỹ và sự tự tin cho người chỉnh nha.

2. Hiệu quả chỉnh nha cao

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả chỉnh nha cao, giúp khắc phục các khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch… Lực tác dụng từ hệ thống dây cung gần trên mắc cài giúp nắn, chỉnh răng bị lệch về đúng vị trí và phát triển ổn định trên hàm.

3. Áp dụng cho nhiều trường hợp bị khiếm khuyết răng

Niềng răng mặt trong áp dụng được cho những người khiếm khuyết về răng như móm, vẩu, lệch khớp cắn… Phương pháp này được dùng để khắc phục những ca chỉnh răng từ trung bình, khó, phức tạp, mang lại cho khách hàng hàm răng đều, đúng khớp cắn và nụ cười tự tin.

Do đó, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

GỢI Ý CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA KHÁC:

Hạn chế của niềng răng mặt trong

Bên cạnh những lợi ích vượt trội về thẩm mỹ, niềng răng mặt trong vẫn tồn tại một số nhược điểm:

 • Cảm giác vướng víu, khó chịu: Thời gian đầu, người niềng có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi ăn uống, cảm giác vướng víu, khó chịu vì có thêm bộ niềng nằm trong miệng. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn có thể quen dần với bộ dụng cụ niềng răng này.
 • Khó vệ sinh răng miệng: Việc vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài mặt trong sẽ khó khăn hơn, các vụn thức ăn khó được làm sạch làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Vì vậy, khi niềng răng mặt trong bạn cần phải chú ý vệ sinh và chăm sóc răng miệng, tốt nhất là nên đến nha khoa để được vệ sinh tốt hơn.

Đặc biệt, với những đối tượng có răng và xương hàm quá yếu, không đủ để chịu lực siết của niềng răng, hay răng đã từng bọc sứ, trồng răng giả (nhiều hơn 2 lần) hoặc những người đang mắc các bệnh lý toàn thân, bệnh tiểu đường, bệnh về máu không nên thực hiện chỉnh nha, đặc biệt chỉnh nha mặt lưỡi.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu?

Kỹ thuật niềng răng mặt trong cần nhiều thời gian và công sức hơn so với niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài. Do đó, chi phí bỏ ra cũng sẽ cao hơn. Theo bảng giá cập nhật gần nhất của nhiều phòng khám nha khoa, chi phí niềng răng mặt trong nằm khoảng 80-115 triệu, tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong dần trở thành xu hướng trong nha khoa thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài mặt trong dần trở thành xu hướng trong nha khoa thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi kỹ thuật cao, máy móc thiết bị kỹ thuật hiện đại, cùng với đó là sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và tay nghề cao của bác sĩ điều trị. Để có một ca niềng răng mặt trong thành công như mong đợi, điều quan trọng phải lựa chọn đúng nha khoa niềng răng uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng.

XEM CHI TIẾT:

Niềng răng mắc cài mặt trong ở đâu uy tín nhất? TOP địa chỉ nha khoa hàng đầu

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để cải thiện đáng kể thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của hàm. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều ca niềng thành công vẫn tồn tại những trường hợp cho ra kết quả không như mong muốn như răng chạy lại sau niềng, hóp má, hóp thái dương khiến ngoại hình còn xấu hơn lúc chưa niềng. 

Do đó trước khi quyết định thực hiện niềng răng bạn cần cân nhắc địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Hãy cùng tham khảo thông tin về nha khoa hàng đầu về niềng răng dưới đây

ViDental Brace – Trung tâm Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế uy tín số 1 hiện nay

Hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ tại ViDental Brace – Trung tâm Niềng răng Thẩm mỹ Quốc tế không chỉ bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối mà còn chia sẻ địa chỉ uy tín này tới người thân, bạn bè. Không làm cho khách hàng thất vọng, ViDental Brace luôn cố gắng nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ nha khoa với: 

Đội ngũ bác sĩ chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm

Tay nghề kỹ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thực hiện niềng răng mắc cài. Các bác sĩ tại Trung tâm Niềng răng ViDental Brace đều có thời gian nhất định tu nghiệp tại các nước có hệ thống nha khoa phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Hàn Quốc,… 

doi-ngu-bac-si-tai-vidental-brace.jpg

Không thể không nhắc đến Bác sĩ Đạt Hoàng từng có thời gian nhất định trải nghiệm và học tập kiến thức đa dạng về Nha khoa tại Đại học Harvard. Bên cạnh đó, Bác sĩ Trần Dũng cũng là thành viên có những hoạt động sôi nổi và đóng góp thành tựu nghiên cứu tại Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.

VDT-PRBacsi-220730-03-1.jpg

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ tại ViDental Brace đều có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Vậy nên, những ca niềng răng mắc cài mặt trong cũng không thể làm khó được các bác sĩ. Ngược lại, đây còn là địa chỉ hiếm hoi thực hiện phương pháp niềng răng này, mang tới thành công cho hàng trăm ca niềng khác nhau. 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Ứng dụng công nghệ VI-SMILE X3 HIỆU QUẢ, tiên tiến nhất thế giới

Bên cạnh vai trò quan trọng của bác sĩ, việc ứng dụng trang thiết bị, công nghệ hiện đại là cần thiết giúp cho mắc cài được gắn chính xác nhất. Phòng khám đạt chuẩn quốc tế, hệ thống khử khuẩn thông minh cùng khu điều trị theo tiêu chuẩn Nhật Bản là những trang bị giúp cho dịch vụ tại ViDental Brace được đảm bảo. 

cong-nghe-nieng-vi-smile.jpg

Trong quá trình thăm khám và xây dựng phác đồ niềng, công nghệ Vi-Smile X3 tích hợp từ 3 công nghệ hiện đại nhất trên thế giới được ứng dụng. 

 • ITERO 5D: Hỗ trợ lấy dấu hàm chỉ 60s và nhanh gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống. 
 • SMILECHECK: Lưu trữ thông số của khách hàng, tự động phân tích và đưa ra hướng dịch chuyển răng tối ưu nhất. Công nghệ này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ niềng.
 • SMILESTREAM: Tiên đoán khả năng dịch chuyển của răng trong từng trường hợp, hạn chế tình trạng đau và ngăn ngừa tới 99,9% biến chứng xảy ra khi niềng.

Đồng hành cùng khách hàng trọn đời với bảo hiểm niềng toàn diện

Khi đến với ViDental Brace khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn 1:1 xuyên suốt từ khi thăm khám cho tới khi tháo niềng. Ngoài việc được xây dựng phác đồ điều trị cá nhân hóa, khách hàng còn được ký kết hợp đồng chỉnh nha và hưởng bảo hiểm niềng răng toàn diện. 

Bảo hiểm niềng răng độc quyền tại ViDental Brace sẽ bao gồm một số hạng mục như:

 • Chi phí nhổ răng thường/nhổ răng khôn 
 • Chi phí điều trị viêm lợi/viêm nha chu
 • Chi phí hàn/trám răng
 • Tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc trong chỉnh nha
 • Xe đưa đón
 • Quà tặng chăm sóc răng miệng

bao-hiem-nieng-rang.jpg

ViDental Brace cam kết hoàn lại 100% chi phí niềng răng nếu như kết quả điều trị không thành công. Không chỉ vậy, khi kết thúc lộ trình niềng, các bác sĩ vẫn sẽ đồng hành 1:1 cùng khách hàng và sẽ kịp thời giải quyết trình trạng răng chạy lại sau niềng. 

Ngoài ra, tùy theo từng gói điều trị mà khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi như dịch vụ nhổ răng miễn phí, thăm khám tổng quát định kỳ, điều trị các bệnh lý nha khoa khác,… Và còn rất nhiều phần quà thú vị hỗ trợ vệ sinh răng miệng cho các anh chị em đồng niềng như tăm nước, bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng, bàn chải điện,…

Trung tâm Niềng răng ViDental Brace đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng, đem lại nụ cười tự tin rạng rỡ cho hàng trăm khách hàng. 

nieng-rang-o-dau-tot-tphcm-3.jpg

VDT-BannerNieng-220628-11-11.jpg

Hiểu rõ tâm tư của khách hàng, ViDental Brace triển khai các gói niềng răng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Liên hệ ngay Trung tâm Niềng răng ViDental Brace để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý khi lựa chọn niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Một số lưu ý để niềng răng mắc cài mặt trong đạt hiệu quả tối ưu như:

 • Ở giai đoạn đầu khi gắn mắc cài vào mặt trong của răng, bạn có thể bị đau, khó chịu do chưa quen. Trong những trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, có thể sử dụng một ít sáp nha khoa để bôi lên vị trí mắc cài dễ cọ xát với các bộ phận khác.
 • Chú ý vấn đề dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ chất: Trong quá trình đeo mắc cài, xương hàm phải liên tục diễn ra quá trình di chuyển răng cùng với đó là sự tiêu xương và bồi đắp xương ổ răng ở vị trí mới đảm bảo răng đều đẹp và cân đối sau khi tháo niềng. Việc ăn uống đầy đủ giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng nhiều cho cơ thể khi phải chịu áp lực chỉnh nha, phục hồi sức khỏe sau khi nhổ răng, tránh nguy cơ bị hóp má, gầy gò.
 • Chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng: Trong quá trình niềng răng, hệ thống mắc cài và dây cung gắn ở bề mặt trong của răng vô tình (chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ) để làm sạch, không để thức ăn dư thừa dính vào gây hại cho răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, máy tắm nước và nước súc miệng để hỗ trợ quá trình vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Hy vọng với những kiến thức về niềng răng mắc cài mặt trong giúp giải đáp giúp bạn những thắc mắc về phương pháp chỉnh nha này. Hãy tìm hiểu thật kỹ về phương pháp, đội ngũ bác sĩ để không bị thất vọng nhé!

ĐỌC BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VỀ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Kid - Hà Nội: Tầng 5 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Kid - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 5 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Kid - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo