Răng Hô

Gặp các vấn đề về răng hô có lẽ bạn cảm thấy khá tự ti về bộ răng của mình, nó không làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây ra rất nhiều bất tiện. Để khắc phục tình trạng này bạn đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi. Răng hô và tất cả các thắc mắc xoay quanh răng hô sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Răng hô là gì?

Bạn đang có thắc mắc răng hô, răng vẩu là gì? Răng vẩu có sự liên hệ gì với răng hô hay không? Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng vổ, là tình trạng răng hai hàm không đều hàng và thẳng hàng nhau. Hàm trên của răng bị chìa ra ngoài so với hàm dưới, làm mất cân bằng hàm răng, ảnh hưởng đến chức năng nhai và chuyển động của cơ mồm.

Tình trạng răng hô vẩu điển hình
Tình trạng răng hô vẩu điển hình

Tuy nhiên răng hô với mức độ nhẹ thì khá khó để nhận biết vì nó chỉ làm lệch khớp cắn mà không tác động đến khuôn mặt nhiều. Để biết mình có hô hay không bạn nên đến gặp nha sĩ tại các cơ sở uy tín để được thăm khám đúng kỹ thuật và xác định được cụ thể tình trạng răng của mình. Khi bạn đã biết rõ tình trạng răng của mình thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình và thời gian điều trị.

Răng hô sẽ làm cho ta cảm thấy không còn dáng vẻ tự tin về bản thân vì bạn sẽ cảm thấy lo lắng hay thậm chí sợ hãi với bộ răng của mình khi giao tiếp. Khả năng ngại giao tiếp xảy ra là rất cao ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tinh thần của người bệnh. Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục triệt để khi bạn tìm ra cho mình những một phương pháp niềng răng phù hợp.

Nguyên nhân làm cho răng vẩu là gì?

Răng cửa hô là tình trạng răng diễn ra khá phổ biến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như do bẩm sinh, do dùng lưỡi đẩy răng, do mất răng từ quá  sớm… Đối với mỗi cấp độ hô sẽ có một nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ. Chính vì điều này nên niềng răng là một điều cần thiết để khắc phục tình trạng này.

 • Răng vẩu do bẩm sinh: Bố mẹ bị vẩu nên con cũng sẽ khả năng vẩu cao do bị di truyền từ bố và mẹ.
 • Răng vẩu do xương và hàm: Răng bị mọc lệch khỏi phương thẳng, xiên sang vị trí của răng khác. Khung xương hàm nhỏ hơn so với tổng diện tích đặt chân của tất cả các răng. Ngay cả việc khung xương hàm quá to và răng to bất thường cũng dẫn đến tình trạng vâu.
 • Những thói quen xấu gây ra vẩu răng: Đối với trẻ nhỏ các thói quen như ngậm ti giả quá lâu, ngậm ngón tay trong thời gian dài, thay răng sữa khi còn quá nhỏ làm mất đi cấu trúc răng hay thay răng quá muộn làm răng không thể mọc được, răng vĩnh viễn không thể phát triển…

Tất cả những nguyên nhân này đều làm cho răng có thể bị mất đi các cấu trúc sẵn có dẫn đến tình trạng chìa răng gây ra hô, mất căn bằng khuôn mặt. Nếu không chấm dứt các thói quen này thì có thể tình trạng răng ngày một hô hơn và mắc các khuyết điểm nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Răng khôn là gì? Khi nào nên nhổ? Top địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Các trường hợp răng hô dễ gặp nhất

Răng hô là tình trạng răng diễn ra khá phổ biến tuy nhiên nó có rất nhiều trường hợp hô khác nhau. Có những trường hợp hô rất hiếm gặp, nó để lại cho người bệnh những biến dị rất đáng sợ, có những trường hợp hô mặc dù đã trải qua phẫu thuật nhưng không thể nào trở về hình dạng như bình thường mà nó chỉ dừng được ở mức hô nhẹ và vừa. Hiện nay những trường hợp răng hô nhẹ dễ gặp nhất đó là răng khểnh và răng cửa vẩu hàm trên, răng vẩu hàm dưới, răng vẩu cằm lẹm, răng vẩu hở lợi….

Hình ảnh trường hợp răng vẩu hàm trên
Hình ảnh trường hợp răng vẩu hàm trên
 • Răng vẩu hàm trên: Là do xương hàm trên phát triển quá mức gây ra tình trạng thừa lợi hàm trên, mặc dù răng đã mọc hết nhưng vẫn còn thừa rất nhiều khoảng trống phía trong hàm. Để khắc phục điều này bạn nên đến các cơ sở nha khoa để thăm khám và đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Các trường hợp răng vẩu hàm trên rất dễ xảy ra các bệnh lý về lợi chính vì thế bạn nên chăm sóc cẩn thận hàm răng của mình.
 • Răng vẩu hàm dưới: Cũng gần giống như răng vẩu hàm trên, nó làm quá trình ăn uống và phát âm của ta gặp nhiều khó khăn, rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Gặp phải trường hợp vẩu hàm dưới thì bạn nên sử dụng các phương pháp niềng răng dành cho răng vẩu hàm dưới để đảm bảo cho quá trình niềng diễn ra nhanh nhất và đạt hiệu quả tối đa.
 • Răng vẩu cằm lẹm: Sẽ làm mất đi cả cấu trúc khuôn mặt làm khuôn mặt bị nhô ra hẳn so với cằm. Đây được coi là tình trạng răng hô làm mất thẩm mỹ nhất trong tất cả các trường hợp răng hô dễ gặp. Tình trạng này diễn ra phần lớn là bởi gen di truyền từ cha mẹ nhưng điều này cũng diễn ra khá nhiều là do chấn thương vùng dưới cằm do tai nạn hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng làm cho cằm không thể phát triển.
 • Răng vẩu hở lợi: Là trường hợp khi cười ta sẽ thấy phần nướu răng bị hở ra quá nhiều, phần răng thì bị chìa ra ngoài làm cho người bệnh cảm thấy tự ti về bản thân mỗi khi cười. Chỉ hé môi cười nhẹ cũng làm lộ hết ra bên ngoài phần lợi hở đây là điều làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Trường hợp này còn được nhận biết khi răng quá ngắn làm nướu bị lộ ra quá nhiều.

Tất cả các trường hợp này đều không gặp nguy hiểm tuy nhiên nó lại mang lại cho người bệnh những cảm giác rất khó chịu và xấu hổ. Để khắc phục những tình trạng này bạn không được chủ quan mà lựa chọn những phương pháp rẻ tiền. Để khắc phục triệt để tình trạng này bạn cần có thời gian dài kiên nhẫn điều trị và có chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hợp lý do các nha sĩ khuyên dùng.

Răng Hô Cười Sao Cho Đẹp Và Cách Khắc Phục Nhược Điểm Hiệu Quả

Răng vẩu thì phải làm sao?

Đang gặp các tình trạng răng vẩu chắc chắn bạn đang cảm thấy rất bối rối và không biết tình trạng răng vẩu thì phải làm sao mới đúng. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về  tình trạng răng vẩu của mình thuộc loại nào và những phương pháp phù hợp với tình trạng răng của mình. Để điều này diễn ra có hiệu quả nhất thì bạn nên thăm khám ở những địa chỉ nha khoa uy tín.

Các tác hại lớn của răng hô đem lại sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Do đó hãy khắc phục ngay tình trạng răng hô của mình để lấy lại sự tự tin, nét đẹp thanh thoát trên khuôn mắt và cân bằng lại cuộc sống.

Phương pháp niềng răng cải thiện vẩu xấu xí
Phương pháp niềng răng cải thiện vẩu xấu xí

Để loại bỏ tình răng hô ở răng bạn có thể lựa chọn niềng răng hoặc bọc răng sứ. Đối với cách bọc răng sứ thì chỉ áp dụng được với những trường hợp hô nhẹ, phương pháp này sẽ không có tác dụng đối với các trường hợp hô nặng hoặc mắc các khuyết điểm về lợi. Nếu gặp phải các tình trạng nặng thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng và kết hợp cắt lợi, nhổ răng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đó vẫn là bạn nên tìm ra cho mình một cơ sở nha khoa thật uy tín, để tin tưởng sử dụng các dịch vụ nơi đây. Tay nghề bác sĩ đảm bảo sẽ giúp bạn chữa trị một cách tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Bệnh nhân cũng luôn phải giữ cho mình ý chí quyết tâm mà tin tưởng vào người nha sĩ sẽ đồng hành với bạn trong cả quá trình lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng.

Cách chăm sóc răng hô

Cả trước và sau quá trình làm răng bạn đều phải trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc răng miệng. Bạn giữ được một bộ răng chắc khỏe cả trước và sau khi niềng răng sẽ làm cho quá trình niềng răng hô diễn ra nhanh hơn và tốn ít chi phí hơn. Nếu như tình trạng răng của bạn quá tệ, trong quá trình niềng thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả, ngược lại còn làm cho răng ngày càng tệ đi vì mắc các bệnh lý khác.

Để niềng răng có hiệu quả nhất thì dưới đây chúng tôi có một vài mẹo nhỏ để giúp bạn chăm sóc răng dễ dàng mà hiệu quả hơn.

 • Đánh răng 3 lần trong một ngày: Tần số đánh răng trên ngày cao như vậy sẽ hạn chế được tối đa các loại vi khuẩn gây hại cho răng sinh sôi. Điều này giúp bảo vệ răng khá tốt khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh tạo ra điều kiện thuận lợi để quá trình niềng răng diễn ra tốt hơn.
 • Đánh răng theo đúng chỉ dẫn: Không chỉ số lần đánh răng ảnh hưởng đến quá trình bảo vệ răng mà các kỹ thuật đánh răng cũng tác động rất lớn đến hiệu quả làm sạch răng. Để các loại vi khuẩn không thể sót lại tại những kẽ răng, chân lợi thì bệnh nhân cần đánh răng bằng những loại bàn chải có lông mềm, đánh theo chiều xoay tròn. Điều này sẽ giúp loại bỏ tối đa lượng vi khuẩn bám ở chân răng và các kẽ.
 • Gặp nha sĩ thường xuyên: Đây là cách tốt nhất để có một hàm răng đẹp. Chỉ khi thăm khám nha sĩ thường xuyên thì bạn mới có thể phát hiện ra những bệnh lý mà mắt thường không thể nhìn thấy ở răng. Hơn nữa điều này còn giúp ngăn ngừa những bệnh lý thường gặp gây hại cho răng.

Gặp nha sĩ thường xuyên để sớm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ bị bệnh
Gặp nha sĩ thường xuyên để sớm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ bị bệnh
 • Không sử dụng quá nhiều đồ ngọt: Ở đồ ngọt có rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi sâu răng và các loại vi khuẩn khác. Khi ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn này phát triển gây ra nhiều bệnh lý cho răng.
 • Hạn chế uống các đồ uống có màu, chất kích thích như cà phê, nước có ga, thuốc lá, rượu , bia,… Các đồ uống này sẽ làm cho răng dễ bị ngả màu nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống. Khi đã bị úa màu rất khó để có thể phục hồi men răng lại như ban đầu.
 • Vệ sinh răng miệng kết hợp với dùng chỉ nha khoa và các loại nước súc miệng do các nha sĩ khuyên dùng.

Địa chỉ niềng răng hô chất lượng, uy tín nhất

Để niềng răng hô hiệu quả điều quan trọng nhất là phải tìm được những địa chỉ niềng răng hô uy tín để ta đặt niềm tin vào đó. Đây có lẽ là một trong những băn khoăn lớn nhất đối với những người muốn niềng răng. Bạn đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp được một vài địa chỉ niềng răng hô uy tín bạn không ê bỏ qua.

 • Niềng răng hô – Khoa răng hàm mặt bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn là một cơ sở khám chữa bệnh thuộc tuyến đầu của cả nước. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị vô cùng hiện đại nơi đây đã nhận khám và chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Đội ngũ bác sĩ được trang bị kiến thức và tác phong nghề nghiệp rất đầy đủ và chuyên nghiệp. Được niềng răng tại cơ sở này sẽ là một điều rất tốt đối với mỗi người bệnh.

Địa chỉ: 12 – Đ.Chu Văn An – Q.Ba Đình – TP.Hà Nội.

Bệnh viện Xanh Pôn là địa chỉ điều trị các vấn đề nha khoa uy tín
Bệnh viện Xanh Pôn là địa chỉ điều trị các vấn đề nha khoa uy tín
 • Niềng răng hô tại nha khoa thẩm mỹ ViDental

Nha khoa thẩm mỹ ViDental là một trong những nha khoa thẩm mỹ có tiếng về chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực nha khoa. Đối với những người gặp các vấn đề về răng lợi thì đến với cơ sở này là một sự lựa chọn đúng. Đặt chân đến đây bạn sẽ được thăm khám và tư vấn rất nhiệt tình, với không khí làm việc thoải mái và tận tình. 

Dù trường hợp bệnh nhân như thế nào các nha sĩ đều vui vẻ tiếp đón bệnh nhân trong một không khí ấm áp, nồng nhiệt. Nha khoa thẩm mỹ ViDental sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý hữu ích và giúp bạn tìm ra những biện pháp phù hợp. Chưa hết, toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị đều được đầu tư mạnh tay, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Nhờ đó đảm bảo mang đến chất lượng về điều trị lẫn dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Websitehttps://vidental.vn/ hoặc https://viennhakhoa.org/.

 • Bệnh viện C Đà Nẵng- Khoa răng hàm mặt- Niềng răng hô

Nếu bạn đang không hiểu rõ về tình trạng răng của mình cũng như loại niềng mình muốn sử dụng. Hãy đến ngay với bệnh viện C Đà Nẵng- Khoa răng hàm mặt. Nơi đây sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết hữu hiệu nhất với hàm răng của mình. Bệnh viện luôn cố gắng hết sức giúp bệnh nhân tìm ra đúng bệnh và điều trị dứt điểm tình trạng bệnh của mình.

Địa chỉ: Số 122, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Với những thông tin từ bài viết này chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm ra cho mình hướng giải quyết tốt nhất cho hàm răng. Răng hô là một vấn đề rất dễ khắc phục nếu như chúng ta tìm ra đúng giải pháp để chữa trị. 

Đừng bỏ lỡ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo