Niềng Răng Trẻ Em Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Mới Nhất

Răng mọc lệch ở trẻ em là tình trạng phổ biến hiện nay, vì vậy ngay từ thời điểm bé thay răng rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến phương pháp chỉnh nha cho trẻ và đặc biệt là niềng răng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết bảng giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tại Vidental Kid.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi của bé

Niềng răng là một phương pháp điều trị chỉnh nha đã có từ rất lâu đời và vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Đặc biệt là niềng răng cho bé vì chúng giúp trẻ có hàm răng đều đẹp ngay từ đầu, giúp trẻ tự tin với hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng rỡ nhất.

Vấn đề chi phí niềng răng trẻ em luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Theo các bác sĩ nha khoa giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi chỉnh nha của bé, thực hiện càng sớm sẽ càng tối ưu được chi phí.

Niềng răng sớm giúp bé có hàm răng đẹp và đảm bảo sức khỏe
Niềng răng sớm giúp bé có hàm răng đẹp và đảm bảo sức khỏe

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt?

Các trường hợp răng mọc lệch lạc thường gặp ở trẻ em bao gồm răng lệch lạc, răng quá thưa, hô hoặc móm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể gây các tác hại xấu đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Về vấn đề “có nên niềng răng cho trẻ em không“, sau đây là một số lý do mà trẻ em nên được khám nha khoa và thực hiện việc chỉnh nha sớm:

 • Hàm lệch sẽ khiến khuôn mặt bé bị mất cân đối, nghiêm trọng hơn là khuôn mặt bị biến dạng gây ra cảm giác tự ti, ngại giao tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển tâm lý của trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. 
 • Đối với trẻ nhỏ, chức năng nhai bị thay đổi đáng kể khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và có thể gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày.
 • Khó nhai khiến cơ hàm hoạt động quá mức dẫn đến co cứng cơ dẫn đến đau nhức khớp hàm, rối loạn khớp thái dương hàm. 
 • Khớp cắn lệch lạc gây cản trở đến việc phát âm, hầu hết các trường hợp bị lệch khớp cắn sớm sẽ gặp phải tình trạng phát âm không chuẩn, không rõ lời, ảnh hưởng lớn đến khả năng học nói và giao tiếp hàng ngày sau này.
 • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… do gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Chính vì những lý do trên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo các trường hợp răng lệch lạc ở trẻ em nên điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ. Đồng thời, khả năng thành công của các trường hợp chỉnh nha sớm cũng sẽ cao hơn đối với người trưởng thành. Thời gian chỉnh nha cũng giảm đi rất nhiều khi trẻ được chỉnh nha ngay từ nhỏ. 

Niềng răng là sự “đầu tư” về tài chính, thời gian và công sức mà nhiều người lựa chọn để tái tạo nụ cười, lấy lại sự tự tin và sức khỏe răng miệng. Trong đó, chi phí niềng răng là mối trăn trở khiến không ít người đau đầu bởi trên thị trường mỗi nơi một giá. Trên thực tế, giá niềng răng cho mỗi trường hợp là khác nhau và phải dựa trên những tiêu chí nhất định. Làm thế nào để biết được đâu là mức giá đúng và cách tiết kiệm chi phí để khoản đầu tư này “sinh lời” hiệu quả, an toàn?

Đối với chi phí chỉnh nha, khi thực hiện càng sớm cho trẻ thì chi phí phụ huynh cần bỏ ra cũng sẽ rẻ hơn đáng kể. Đó là bởi lúc này tình trạng khuyết điểm của răng còn ở mức độ nhẹ, đồng thời tình trạng răng cũng như xương hàm chưa ổn định, dễ nắn chỉnh. Do đó, việc chỉnh nha trẻ em sớm sẽ giúp các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Thời điểm thích hợp để chỉnh nha cho trẻ em

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, việc niềng răng cho trẻ nên được thực hiện trong độ tuổi từ 7 – 16 để đạt hiệu quả tối đa. Đây là giai đoạn xương hàm của bé vẫn đang phát triển và chưa hoàn toàn rắn chắc nên việc nắn răng sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Thời điểm niềng răng cũng sẽ được chia làm 2 giai đoạn tối ưu như sau:

 • Giai đoạn 7 – 12 tuổi: Đây là thời điểm trẻ thay răng sữa nên được coi là giai đoạn vàng đối với việc niềng răng giúp trẻ có hàm răng vĩnh viễn đều đẹp và khớp cắn chuẩn, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ thường không chú ý và bỏ qua vấn đề chỉnh nha trong thời điểm này. Ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ sử dụng các loại mắc cài tháo lắp hoặc khay trong suốt để nắn chỉnh răng mọc lệch lạc của trẻ đồng thời định hướng cho các răng vĩnh viễn khác mọc lên đúng vị trí mong muốn đối với khớp hàm. Đặc biệt, trong giai đoạn này nếu có dấu hiệu phát triển bất thường của xương hàm thì cũng có thể dễ dàng can thiệp, chỉnh sửa để tạo sự phát triển cân đối, hài hòa cho khuôn hàm, đồng thời giảm tối đa nguy cơ phải nhổ răng.

Xem thêm: Niềng Răng Thưa Cho Trẻ Em Tại ViDental Kid – Hiệu Quả Tối Ưu

7 đến 12 tuổi là độ tuổi "vàng" nên niềng răng cho trẻ
7 đến 12 tuổi là độ tuổi “vàng” nên niềng răng cho trẻ
 • Giai đoạn 12 – 16 tuổi: Đây là thời điểm khi trẻ đã hoàn thành việc thay răng vĩnh viễn, việc chỉnh nha sẽ được chỉ định đối với các trường hợp răng vĩnh viễn có xu hướng mọc lệch, khấp khểnh, hay răng thưa. Chỉnh nha ở giai đoạn này thường sử dụng mắc cài cố định hoặc niềng răng Invisalign để mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu. Bác sĩ nha khoa sẽ can thiệp chỉnh nha dựa trên sự phát triển của cung hàm dưới, tránh việc nhổ răng chứ không can thiệp tùy vào bất thường như đối với người lớn. 

Tùy theo độ tuổi, mức độ phát triển và ổn định của răng trẻ sẽ khác nhau, ảnh hưởng đến quá trình và sự thuận lợi khi nắn chỉnh nha.

Chi phí niềng răng trẻ em phụ thuộc phương pháp chỉnh nha

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và vật liệu mới được áp dụng trong lĩnh vực nha khoa, kể cả đối với niềng răng trẻ em. Thông thường, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn, độ tuổi, tình trạng lệch lạc cũng như khả năng tài chính của người dùng. Chi phí niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch giữa các phương pháp khác nhau

Sau đây là 3 phương pháp chỉnh nha cho trẻ được áp dụng tại Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid mà khách hàng có thể lựa chọn:

Chỉnh nha trẻ em với khí cụ tháo lắp

Niềng răng tháo lắp sẽ phù hợp với trẻ từ 7 – 12 tuổi giúp  nắn chỉnh răng khấp khểnh, lệch lạc và điều chỉnh khuôn hàm hài hòa, khớp cắn cân đối hiệu quả. Ưu điểm của kỹ thuật này là chi phí thấp, chỉ từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ. Đây cũng là điều giúp các bậc cha mẹ yên tâm, ít phải lo lắng về giá thành của việc niềng răng cho bé.

Đặc biệt, khí cụ niềng răng trẻ em có thể tháo lắp nên ít ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, hô móm, ở mức độ nhẹ dễ điều chỉnh. 

Niềng răng với khí cụ tháo lắp ít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ
Niềng răng với khí cụ tháo lắp ít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ

Chỉnh nha trẻ em với mắc cài cố định

Một trong những kỹ thuật niềng răng dành cho trẻ trên 12 tuổi khi răng vĩnh viễn đã mọc gần hết được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đó là niềng răng mắc cài cố định. Các phương án phổ biến nhất là sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài tự buộc.

Phương pháp này yêu cầu mắc cài được gắn cố định trong suốt thời gian chỉnh nha nên có thể gây ra nhiều khó chịu trong quá trình ăn uống và khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Đồng thời, tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng không cao khiến trẻ mất tự tin, đặc biệt ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả trong điều trị các tình trạng răng lệch lạc.

Niềng răng mắc cài là phương pháp được rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé yêu
Niềng răng mắc cài là phương pháp được rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé yêu

Bên cạnh đó, chi phí khi niềng răng mắc cài cố định dao động dựa trên chất liệu mắc cài, kỹ thuật và tình trạng răng miệng, khoảng từ 25.000.000 – 50.000.000 VNĐ. Đặc biệt, niềng răng mắc cài kim loại cố định có giá khá hợp lý, giúp các gia đình dễ dàng tiếp cận và thực hiện.

Niềng răng Invisalign trẻ em

Niềng răng Invisalign cho trẻ em có thể được áp dụng cho mọi lứa tuổi, phương pháp này sử dụng những chiếc mắc cài trong suốt và ôm sát khuôn hàm khiến người đối diện khó nhận ra trẻ đang đeo mắc cài. Điều này giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè. Ngoài ra, mắc cài trong suốt còn có thể dễ dàng tháo rời khi ăn và vệ sinh nên rất thuận tiện và thoải mái cho bé. 

Đây cũng là phương pháp chỉnh nha được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và rút ngắn được thời gian thực hiện so với các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài Invisalign cho trẻ em hiện có giá thành khá cao, dao động từ 60 triệu – 140 triệu đồng/2 hàm có thể là một cản trở đối với nhiều gia đình.

Niềng răng Invisalign cho trẻ là phương pháp hiện đại nhất, hiệu quả và an toàn vượt trội
Niềng răng Invisalign cho trẻ là phương pháp hiện đại nhất, hiệu quả và an toàn vượt trội

Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tại Vidental Kid?

Như những gì chúng tôi phân tích phía trên, giá chỉnh nha cho trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp niềng răng mà bố mẹ lựa chọn cho con mình dựa trên độ tuổi của trẻ. Bên cạnh đó, mức giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa tùy thuộc vào tay nghề, công nghệ cũng như danh tiếng.

Bảng giá niềng răng cho trẻ em tại Vidental Kid

Vậy niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và phương pháp, giá cả như thế nào? Hiện nay, Trung tâm niềng răng, chỉnh nha trẻ em Vidental Kid cung cấp nhiều chương trình niềng răng linh hoạt giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp cho con. Đặc biệt, trung tâm hỗ trợ thanh toán trả góp nhằm tạo điều kiện giảm gánh nặng tài chính cho mọi khách hàng. 

Sau đây là bảng giá tham khảo của các gói niềng răng cho trẻ em tại Vidental Kid:

 • Chỉnh nha tháo lắp – hàm trainer cho trẻ dưới 12 tuổi: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ.
 • Niềng răng mắc cài cố định cho trẻ từ 12 tuổi: 22.000.000  – 40.000.000 VNĐ. 
 • Niềng răng trong suốt: 60.000.000 – 150.000.000 VNĐ. Chi phí niềng răng Invisalign sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của bé và số lượng khay niềng sử dụng, thông thường bé càng lớn thì mức phí sẽ cao hơn.

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em tại ViDental Kid?

Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid là địa chỉ phòng khám chuyên khoa chỉnh nha hàng đầu tại Việt Nam mà bạn nên tìm đến khi cần niềng răng cho trẻ với các thế mạnh nổi bật sau:

ViDental Kid áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile hiện đại nhất, GẤP 3 TÁC DỤNG NIỀNG, không lo biến chứng 

Hiện nay tại nha khoa ViDental Kid, công nghệ niềng mới nhất đang được áp dụng đó chính là Vi-Smile giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ NIỀNG và hạn chế đến 99% biến chứng sau niềng có thể gặp phải. Sở dĩ Vi-Smile mang lại hiệu quả vượt trội là nhờ sự kết hợp của 3 công nghệ/phần mềm tân tiến nhất hiện nay như sau: 

 • iTero 5D – Công nghệ lấy mẫu hàm chỉ với 60s: iTero 5D sử dụng công nghệ nhân tạo AI, giúp hỗ trợ lấy mẫu hàm, dấu răng chính xác gấp 3 lần so với các công nghệ truyền thống và chỉ trong vòng 60s. 
 • SMILECHECK – Phần mềm phân tích lộ trình niềng: Phần mềm này giúp lưu trữ thông số hàm trọn đời, tự động tính toán và đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất.
 • SMILESTREAM – Công nghệ kiểm soát biến chứng niềng: SMILESTREAM giúp tầm soát xương hàm, đo lường chính xác mật độ xương cũng như mạch máu của từng vùng xung quanh răng miệng. Ngoài ra, có thể dự đoán hướng dịch chuyển của răng theo từng trường hợp cụ thể, giúp giảm thiểu những cơn đau và mang đến hiệu quả tốt nhất.    

VDT-BannerNieng-220628-11-14-1.jpg

Hiệu quả vượt trội khi áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile đã được chứng minh qua hàng ngàn khách hàng trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại ViDental Kid. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả cũng như tính an toàn khi niềng răng tại nha khoa.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó

Tại ViDental Kid, các bác sĩ thăm khám và điều trị đều là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, đồng thời đã có hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý các ca niềng khó. Các bác sĩ cũng đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp cho đối tượng là trẻ nhỏ, mang đến niềm tin yêu, tin tưởng cho các bậc phụ huynh. 

Hơn thế nữa, nhiều bác sĩ của ViDental Kid cũng từng có cơ hội tu nghiệp tại Harvard – Trường Đại học danh giá nhất thế giới với nhiều cơ hội học hỏi, thực nghiệm những kiến thức, kỹ thuật hiện đại. Từ đó dần phát triển và hoàn thiện thêm kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha, đặc biệt là niềng răng. Đồng thời, các bác sĩ cũng ứng dụng những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được để quay trở về áp dụng vào công tác thăm khám, điều trị răng miệng cho khách hàng tại ViDental Kid. 

VDT-PRBacsi-220730-01-1-1.jpg

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, các bác sĩ, chuyên gia tại Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em ViDental Kid đảm bảo lên phác đồ niềng đúng chuẩn. Bên cạnh đó có thể xác định chính xác đến hơn 90% hướng di chuyển của răng để từ đó đảm răng sau niềng sẽ vào đúng vị trí, ổn định, không xê dịch và không biến chứng. 

Ngoài ra, các bác sĩ luôn hiểu rõ vấn đề của từng khách hàng nhí. Từ đó điều chỉnh lộ trình và kiểm soát lực giúp mang đến hiệu quả niềng tối đa đồng thời giảm bớt những cơn đau trong quá trình niềng. 

Quy trình niềng nhanh chóng, an toàn và hạn chế tối đa những cơn đau cho trẻ 

Các bé đến với ViDental Kid sẽ được các bác sĩ chuyên môn trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật một cách chuyên nghiệp, cẩn thận và tỉ mỉ để hạn chế những cơn đau cho trẻ. Đồng thời, bác sĩ sẽ áp dụng quy trình niềng 5 bước chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu cho các bé như sau: 

 • Bước 1: Khám tổng quát cho trẻ và tư vấn kế hoạch điều trị cùng bố mẹ
 • Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài
 • Bước 3: Gắn mắc cài
 • Bước 4: Tái khám định kỳ, thực hiện các thủ thuật liên quan chỉnh nha theo kế hoạch ban đầu 
 • Bước 5: Tháo niềng, đeo hàm duy trì và theo dõi sau tháo niềng

dia-chi-nieng-rang-uy-tin.jpg

Quy trình niềng này sẽ được bác sĩ thực hiện bởi kỹ năng chuyên môn, kết hợp với trang thiết bị, công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Hơn thế nữa giúp phòng ngừa tối đa biến chứng sau niềng, giúp trẻ sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ. 

nieng-rang-cho-tre-em.jpg

nieng-rang-cho-tre-tai-vidental.jpg

Vì vậy các bậc phụ huynh đang tham khảo và lựa chọn địa chỉ niềng an toàn nhất cho bé, có thể liên hệ ngay với bác sĩ của ViDental Kid để lắng nghe tư vấn chi tiết ngay hôm nay.

VDT-Niengrang-220815-04-1-3.gif

Trên đây là các thông tin về việc niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền giúp bố mẹ tính toán được phương án phù hợp. Hãy đưa bé đi khám sớm và lựa chọn nha khoa đáng tin cậy để con bạn được niềng răng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

THAM KHẢO THÊM:

GỢI Ý CHO BẠN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Kid - Hà Nội: Tầng 5 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Kid - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 5 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Kid - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo