Niềng Răng Trẻ Em Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Mới Nhất

Răng mọc lệch ở trẻ em là tình trạng phổ biến hiện nay, vì vậy ngay từ thời điểm bé thay răng rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến phương pháp chỉnh nha cho trẻ và đặc biệt là niềng răng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết bảng giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tại Vidental Kid.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi của bé

Niềng răng là một phương pháp điều trị chỉnh nha đã có từ rất lâu đời và vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Đặc biệt là niềng răng cho bé vì chúng giúp trẻ có hàm răng đều đẹp ngay từ đầu, giúp trẻ tự tin với hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng rỡ nhất. Vấn đề chi phí niềng răng trẻ em luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Theo các bác sĩ nha khoa giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào độ tuổi chỉnh nha của bé, thực hiện càng sớm sẽ càng tối ưu được chi phí.

Niềng răng sớm giúp bé có hàm răng đẹp và đảm bảo sức khỏe
Niềng răng sớm giúp bé có hàm răng đẹp và đảm bảo sức khỏe

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt?

Các trường hợp răng mọc lệch lạc thường gặp ở trẻ em bao gồm răng lệch lạc, răng quá thưa, hô hoặc móm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể gây các tác hại xấu đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Về vấn đề “có nên niềng răng cho trẻ em không“, sau đây là một số lý do mà trẻ em nên được khám nha khoa và thực hiện việc chỉnh nha sớm:

 • Hàm lệch sẽ khiến khuôn mặt bé bị mất cân đối, nghiêm trọng hơn là khuôn mặt bị biến dạng gây ra cảm giác tự ti, ngại giao tiếp. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và phát triển tâm lý của trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. 
 • Đối với trẻ nhỏ, chức năng nhai bị thay đổi đáng kể khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và có thể gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày.
 • Khó nhai khiến cơ hàm hoạt động quá mức dẫn đến co cứng cơ dẫn đến đau nhức khớp hàm, rối loạn khớp thái dương hàm. 
 • Khớp cắn lệch lạc gây cản trở đến việc phát âm, hầu hết các trường hợp bị lệch khớp cắn sớm sẽ gặp phải tình trạng phát âm không chuẩn, không rõ lời, ảnh hưởng lớn đến khả năng học nói và giao tiếp hàng ngày sau này.
 • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… do gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Chính vì những lý do trên, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo các trường hợp răng lệch lạc ở trẻ em nên điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ. Đồng thời, khả năng thành công của các trường hợp chỉnh nha sớm cũng sẽ cao hơn đối với người trưởng thành. Thời gian chỉnh nha cũng giảm đi rất nhiều khi trẻ được chỉnh nha ngay từ nhỏ. 

Đối với chi phí chỉnh nha, khi thực hiện càng sớm cho trẻ thì chi phí phụ huynh cần bỏ ra cũng sẽ rẻ hơn đáng kể. Đó là bởi lúc này tình trạng khuyết điểm của răng còn ở mức độ nhẹ, đồng thời tình trạng răng cũng như xương hàm chưa ổn định, dễ nắn chỉnh. Do đó, việc chỉnh nha trẻ em sớm sẽ giúp các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Thời điểm thích hợp để chỉnh nha cho trẻ em

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, việc niềng răng cho trẻ nên được thực hiện trong độ tuổi từ 7 – 16 để đạt hiệu quả tối đa. Đây là giai đoạn xương hàm của bé vẫn đang phát triển và chưa hoàn toàn rắn chắc nên việc nắn răng sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Thời điểm niềng răng cũng sẽ được chia làm 2 giai đoạn tối ưu như sau:

 • Giai đoạn 7 – 12 tuổi: Đây là thời điểm trẻ thay răng sữa nên được coi là giai đoạn vàng đối với việc niềng răng giúp trẻ có hàm răng vĩnh viễn đều đẹp và khớp cắn chuẩn, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ thường không chú ý và bỏ qua vấn đề chỉnh nha trong thời điểm này. Ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ sử dụng các loại mắc cài tháo lắp hoặc khay trong suốt để nắn chỉnh răng mọc lệch lạc của trẻ đồng thời định hướng cho các răng vĩnh viễn khác mọc lên đúng vị trí mong muốn đối với khớp hàm. Đặc biệt, trong giai đoạn này nếu có dấu hiệu phát triển bất thường của xương hàm thì cũng có thể dễ dàng can thiệp, chỉnh sửa để tạo sự phát triển cân đối, hài hòa cho khuôn hàm, đồng thời giảm tối đa nguy cơ phải nhổ răng.

Xem thêm: Niềng Răng Thưa Cho Trẻ Em Tại ViDental Kid – Hiệu Quả Tối Ưu

7 đến 12 tuổi là độ tuổi vàng cho việc chỉnh nha
7 đến 12 tuổi là độ tuổi vàng cho việc chỉnh nha
 • Giai đoạn 12 – 16 tuổi: Đây là thời điểm khi trẻ đã hoàn thành việc thay răng vĩnh viễn, việc chỉnh nha sẽ được chỉ định đối với các trường hợp răng vĩnh viễn có xu hướng mọc lệch, khấp khểnh, hay răng thưa. Chỉnh nha ở giai đoạn này thường sử dụng mắc cài cố định hoặc niềng răng Invisalign để mang lại kết quả chỉnh nha tối ưu. Bác sĩ nha khoa sẽ can thiệp chỉnh nha dựa trên sự phát triển của cung hàm dưới, tránh việc nhổ răng chứ không can thiệp tùy vào bất thường như đối với người lớn. 

Tùy theo độ tuổi, mức độ phát triển và ổn định của răng trẻ sẽ khác nhau, ảnh hưởng đến quá trình và sự thuận lợi khi nắn chỉnh nha.

Chi phí niềng răng trẻ em phụ thuộc phương pháp chỉnh nha

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và vật liệu mới được áp dụng trong lĩnh vực nha khoa, kể cả đối với niềng răng trẻ em. Thông thường, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn, độ tuổi, tình trạng lệch lạc cũng như khả năng tài chính của người dùng. Chi phí niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch giữa các phương pháp khác nhau

Sau đây là 3 phương pháp chỉnh nha cho trẻ được áp dụng tại Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid mà khách hàng có thể lựa chọn:

Chỉnh nha trẻ em với khí cụ tháo lắp

Niềng răng tháo lắp sẽ phù hợp với trẻ từ 7 – 12 tuổi giúp  nắn chỉnh răng khấp khểnh, lệch lạc và điều chỉnh khuôn hàm hài hòa, khớp cắn cân đối hiệu quả. Ưu điểm của kỹ thuật này là chi phí thấp, chỉ từ 3.000.000 – 7.000.000 VNĐ. Đây cũng là điều giúp các bậc cha mẹ yên tâm, ít phải lo lắng về giá thành của việc niềng răng cho bé.

Đặc biệt, khí cụ niềng răng trẻ em có thể tháo lắp nên ít ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, hô móm, ở mức độ nhẹ dễ điều chỉnh. 

Chỉnh nha trẻ em với mắc cài cố định

Một trong những kỹ thuật niềng răng dành cho trẻ trên 12 tuổi khi răng vĩnh viễn đã mọc gần hết được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đó là niềng răng mắc cài cố định. Các phương án phổ biến nhất là sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài tự buộc.

Phương pháp này yêu cầu mắc cài được gắn cố định trong suốt thời gian chỉnh nha nên có thể gây ra nhiều khó chịu trong quá trình ăn uống và khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Đồng thời, tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng không cao khiến trẻ mất tự tin, đặc biệt ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả trong điều trị các tình trạng răng lệch lạc.

Bên cạnh đó, chi phí khi niềng răng mắc cài cố định dao động dựa trên chất liệu mắc cài, kỹ thuật và tình trạng răng miệng, khoảng từ 15.000.000 – 50.000.000. Đặc biệt, niềng răng mắc cài kim loại cố định có giá khá hợp lý, giúp các gia đình dễ dàng tiếp cận và thực hiện.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp, độ tuổi, tình trạng răng
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp, độ tuổi, tình trạng răng

Niềng răng Invisalign trẻ em

Niềng răng Invisalign cho trẻ em có thể được áp dụng cho mọi lứa tuổi, phương pháp này sử dụng những chiếc mắc cài trong suốt và ôm sát khuôn hàm khiến người đối diện khó nhận ra trẻ đang đeo mắc cài. Điều này giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè. Ngoài ra, mắc cài trong suốt còn có thể dễ dàng tháo rời khi ăn và vệ sinh nên rất thuận tiện và thoải mái cho bé. 

Đây cũng là phương pháp chỉnh nha được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và rút ngắn được thời gian thực hiện so với các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài Invisalign cho trẻ em hiện có giá thành khá cao so với các phương pháp truyền thống và có thể là một cản trở đối với nhiều gia đình.

Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tại Vidental Kid?

Như những gì chúng tôi phân tích phía trên, giá chỉnh nha cho trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp niềng răng mà bố mẹ lựa chọn cho con mình dựa trên độ tuổi của trẻ. Bên cạnh đó, mức giá niềng răng sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa tùy thuộc vào tay nghề, công nghệ cũng như danh tiếng.

Bảng giá niềng răng cho trẻ em tại Vidental Kid

Vậy niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và phương pháp, giá cả như thế nào? Hiện nay, Trung tâm niềng răng, chỉnh nha trẻ em Vidental Kid cung cấp nhiều chương trình niềng răng linh hoạt giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp cho con. Đặc biệt, trung tâm hỗ trợ thanh toán trả góp nhằm tạo điều kiện giảm gánh nặng tài chính cho mọi khách hàng. 

ViDental Kid - Địa chỉ niềng răng cho bé uy tín, giá tốt nhất
ViDental Kid – Địa chỉ niềng răng cho bé uy tín, giá tốt nhất

Sau đây là bảng giá tham khảo của các gói niềng răng cho trẻ em tại Vidental Kid:

 • Chỉnh nha tháo lắp – hàm trainer cho trẻ dưới 12 tuổi: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ.
 • Niềng răng mắc cài cố định cho trẻ từ 12 tuổi: 22.000.000  – 30.000.000 VNĐ. 
 • Niềng răng trong suốt: 35.000.000 – 80.000.000 VNĐ. Chi phí niềng răng Invisalign sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của bé và số lượng khay niềng sử dụng, thông thường bé càng lớn thì mức phí sẽ cao hơn.

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em tại ViDental Kid?

Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid là địa chỉ phòng khám chuyên khoa chỉnh nha hàng đầu tại Việt Nam mà bạn nên tìm đến khi cần niềng răng cho trẻ với các thế mạnh nổi bật sau:

 • Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm: Tại Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid, tất cả quá trình thăm khám, chỉnh nha cho trẻ sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài.
 • Trang thiết bị hiện đại: ViDental Kid áp dụng các phương pháp lấy dấu hiện đại, chụp chiếu, thiết kế hàm, dự đoán kết quả sau niềng răng chính xác cho trẻ, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho quá trình thực hiện.
 • Dụng cụ chỉnh nha hàng đầu: Để đạt được hiệu quả tối ưu, tránh những biến chứng nguy hiểm, ViDental Kid luôn chú trọng đến kỹ thuật và dụng cụ chỉnh nha áp dụng những nguyên vật liệu hiện đại nhất được nhập khẩu từ các nước phát triển. 

Xem thêm

ViDental Kid là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam cho niềng răng trẻ em
ViDental Kid là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam cho niềng răng trẻ em

Thông tin liên hệ:

Trên đây là các thông tin về việc niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền giúp bố mẹ tính toán được phương án phù hợp. Hãy đưa bé đi khám sớm và lựa chọn nha khoa đáng tin cậy để con bạn được niềng răng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

THAM KHẢO THÊM:

GỢI Ý CHO BẠN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo