Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiện Nay Và Các Vấn Đề Liên Quan

Giá niềng răng mắc cài kim loại thường được niêm yết rõ ràng trên website chính thức của nhiều phòng khám nha khoa, tạo điều kiện cho mọi người tham khảo trước. Trên thực tế, mức chi phí này chịu tác động của nhiều yếu tố và có sự khác biệt đáng kể đối với mỗi cơ sở y tế. Bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu thêm trong bài viết của ViDentalkid dưới đây.

Niềng răng mắc cài kim loại có mấy hình thức?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng đầu tiên được áp dụng trong chỉnh nha thẩm mỹ. Về cơ bản gồm có 3 hình thức chính là:

 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trước: Hình thức này sử dụng khí cụ là dây cung và mắc cài kim loại không gỉ. Tất cả sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng, dùng lực siết đưa răng khấp khểnh, hô móm hay mọc lệch trở nên đều, khít và đẹp hơn. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống được đánh giá cao về độ bền, tính an toàn và hiệu quả đạt được.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: Loại này có nhiều điểm tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại mặt trước. Sự khác biệt nằm ở mắc cài được thiết kế tự đóng thay vì phải sử dụng thêm sự trợ giúp tự dây chun. Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa giúp hạn chế nguy cơ hỏng, bung mắc cài có thể xảy ra.
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: So với 2 hình thức trên, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong được đánh giá tốt hơn cả. Nguyên nhân là vì các khí cụ như dây cung, mắc cài được đặt vào mặt trong của răng, vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha vừa không gây mất thẩm mỹ như thông thường.
Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều hình thức khác nhau
Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều hình thức khác nhau

Yếu tố gây tác động đến giá niềng răng mắc cài kim loại

Nhiều người nhận thấy mức giá niềng răng mắc cài kim loại trên thị trường hiện nay không cố định mà có sự chênh lệch đáng kể. Lý do nào dẫn đến những khác biệt này? Dưới đây là một số yếu tố gây ảnh hưởng theo đánh giá của các chuyên gia:

 • Loại hình niềng răng mắc cài kim loại: Đây là yếu tố quan trọng có thể chiếm đến hơn 70% sự thay đổi của chi phí niềng răng kim loại. Như đã nêu ở trên, niềng răng mắc cài kim loại có đến 3 hình thức khác nhau với những ưu, nhược điểm riêng biệt. Phương pháp nào càng hiện đại và có tính thẩm mỹ cao thì giá thành cũng tăng lên theo.
 • Vật liệu của niềng răng mắc cài kim loại: Thường thì yếu tố thương hiệu sản xuất cũng như vật liệu làm niềng răng kim loại sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí. Nhất là trong trường hợp nguyên vật liệu là những kim loại quý như vàng hoặc kim loại có độ bền cao, không gỉ sét.
 • Tình trạng răng: Mỗi người sẽ có một tình trạng răng miệng khác nhau và các bác sĩ thường chia thành 3 – 4 cấp độ. Tình trạng răng miệng càng phức tạp thì giá niềng răng mắc cài kim loại cũng cao hơn, chưa kể có cả chi phí phát sinh để điều trị dứt điểm các bệnh lý như sau răng, viêm tủy răng,…
 • Dịch vụ của phòng khám nha khoa: Các yếu tố như bác sĩ thực hiện, máy móc phụ trợ, thuốc gây tê,… cũng ảnh hưởng phần nào đến chi phí niềng răng mắc cài kim loại. Vì phần lớn phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ này dưới dạng trọn gói. Ngoài ra, còn có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá theo tháng tùy theo từng phòng khám.

Không nên bỏ lỡ: Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Dây Trong Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Bác sĩ thực hiện hay thiết bị máy móc cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Bác sĩ thực hiện hay thiết bị máy móc cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu hiện nay?

Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như bản thân từng phòng khám nha khoa. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn nên đi khám tổng quát trước và dành thời gian nghe bác sĩ tư vấn về lộ trình cũng như phương pháp niềng răng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trước thông tin bảng giá để có phương án tiết kiệm, hiệu quả với khả năng tài chính.

Giá thành của niềng răng mắc cài kim loại theo cấp độ

Cấp độ được xác định dựa trên tình trạng sai lệch của răng và khớp cắn. Mức độ càng nặng thì chi phí niềng răng sẽ càng cao. Cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại độ I: 20 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa độ I: 30 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại độ II: 30 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa độ II: 35 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại độ III: 35 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa độ III: 40 triệu VNĐ/ca.
Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hàm răng mà mức giá bạn phải trả khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ thay đổi
Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hàm răng mà mức giá bạn phải trả khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ thay đổi

Bảng giá theo loại hình niềng răng mắc cài kim loại

Đây là bảng giá tham khảo được chia theo loại hình của niềng răng mắc cài kim loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Khoảng 29 đến 37 triệu VNĐ/gói.
 • Niềng răng mắc cài tự khóa kim loại: Dao động từ 42 – 50 triệu VNĐ/gói.
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Từ 85 đến 115 triệu VNĐ/gói.

Giá một số thủ thuật đi kèm khác

Có những trường hợp phải sử dụng thêm thủ thuật, khí cụ đi kèm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như:

 • Khí cụ nong rộng khung hàm: Khoảng 5 triệu/hàm.
 • Minivis: 1 triệu VNĐ/trụ.
 • Dụng cụ Orthopedic: 3 triệu VNĐ/hàm.
 • Hàm duy trì: Khoảng 3 triệu VNĐ/hàm.

Hy vọng với những thông tin nói trên bạn đọc đã giải đáp được các thắc mắc xung quanh chủ đề giá niềng răng mắc cài kim loại. Chi phí chỉnh nha thẩm mỹ bằng niềng răng kim loại thường dao động từ vài chục đến hơn một trăm triệu VNĐ tùy theo loại hình. Bạn nên tìm hiểu trước để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình trạng răng và khả năng kinh tế của bản thân.

Không nên bỏ lỡ: [Cập Nhật] Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Mới Nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo