Niềng Răng Thưa Cho Trẻ Em Tại ViDental Kid – Hiệu Quả Tối Ưu

Niềng răng thưa cho trẻ em cần được thực hiện đúng thời điểm để đạt được kết quả tốt nhất. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp giảm thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí đáng kể so với tuổi trưởng thành. Đồng thời kết quả chỉnh nha đạt được là tối ưu và kéo dài gần như vĩnh viễn.

Tổng quan về phương pháp niềng răng thưa cho trẻ em

Răng thưa là một khiếm khuyết trên hàm răng khá phổ biến, chúng tạo ra khoảng cách lớn và không đều giữa các răng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, cũng như khả năng ăn nhai. Chính vì vậy, nếu tình trạng răng thưa ở trẻ không được khắc phục có thể tác động xấu đến trẻ khi trưởng thành, gây tâm lý tự ti, ngại giao tiếp làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Do đó, các chuyên gia của ViDental Kid cho biết việc ăn thiệp sớm bằng biện pháp niềng răng thưa cho trẻ em là rất cần thiết. Bởi lúc này, xương hàm và răng vẫn chưa quá cứng chắc như ở người trưởng thành nên việc chỉnh nha sẽ diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Niềng răng thưa cho trẻ em là gì và khi nào nên thực hiện?

Niềng răng thưa được hiểu là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo để giúp trẻ sớm được sở hữu hàm răng đều và chuẩn về khớp cắn. Với phương pháp này, không chỉ các răng được di chuyển về đúng vị trí thẩm mỹ, mà cả khớp cắn cũng cũng được điều chỉnh cân đối.

Niềng răng thưa cho trẻ em sẽ giúp khoảng cách giữa các răng được loại bỏ và các răng dần sát khít với nhau. Vậy độ tuổi tuổi nào được coi là “thời điểm vàng” để thực hiện phương pháp chỉnh nha này? Theo nghiên cứu, hai giai đoạn là từ 7 – 12 tuổi và 12 – 16 tuổi sẽ thuận lợi nhất cho việc sắp xếp các răng ổn định, mọc đúng vị trí và loại trừ tối đa những sai lệch trên răng, cũng như xương hàm.

Niềng răng thưa cho trẻ em có lâu không?

Thời gian niềng răng thưa cho trẻ mất bao lâu cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm đến. Mặc dù rất khó để xác định được chính xác thời gian niềng răng thưa, nhưng thông thường kỹ thuật chỉnh nha này sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm. Thời gian dài hay ngắn sẽ phụ thuộc lớn vào tình trạng răng miệng của trẻ. Khi bạn đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa sẽ được tư vấn lộ trình điều trị và thời gian cụ thể hơn.

Quá trình niềng răng thường sẽ diễn ra theo thời gian như sau:

 • Giai đoạn từ 2 – 6 tháng là lúc răng bắt đầu sắp xếp lại.
 • Giai đoạn tiếp theo từ 3 – 6 tháng là thời gian điều chỉnh trục của răng.
 • Giai đoạn 6 – 9 tháng bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh là toàn bộ khớp cắn.
 • Từ tháng thứ 9 trở đi là giai đoạn răng bắt đầu được ổn định.

Quy trình thực hiện niềng răng thưa cho trẻ chuẩn hiện nay

Để được sở hữu một hàm răng đều đẹp, đảm bảo không biến chứng, các bạn tuyệt đối không tự niềng răng cho trẻ em tại nhà. Ba mẹ nên đưa con đến nha khoa uy tín để được thực hiện đúng quy trình. Dưới đây là các giai đoạn niềng răng thưa đúng chuẩn các bạn có thể tham khảo:

 • Thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng và tư vấn phương pháp phù hợp.
 • Chụp X quang, lấy dấu răng và thu thập các thông số.
 • Thiết kế mắc cài/khay niềng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Tiến hành gắn mắc cài/đeo khay vô hình.
 • Thăm khám định kỳ đúng hẹn, tháo mắc cài và kết thúc liệu trình.
 • Đeo hàm duy trì và tái khám theo hướng dẫn.

Một số phương pháp niềng răng thưa cho trẻ được áp dụng phổ biến

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, việc niềng răng thưa cho trẻ em đã trở nên dễ dàng hơn. Tùy từng tình trạng và độ tuổi, khi đưa trẻ đi khám cha mẹ sẽ được các bác sĩ tư vấn khí cụ chỉnh nha phù hợp. Cụ thể:

 • Niềng răng khí cụ tháo lắp: Với các bé còn nhỏ tuổi, răng sữa chưa thay hoàn toàn, nha sĩ có thể sẽ chỉ định chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp kim loại hoặc máng nhựa trong suốt. Trường hợp răng thưa mức độ nhẹ thì phương pháp niềng này đem lại hiệu quả tốt. Đồng thời các bé cũng dễ dàng trong công tác hướng dẫn bé tháo lắp và vệ sinh răng miệng hơn.
 • Niềng răng mắc cài: Đối với khí cụ là mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ thường sẽ sử dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Vào lúc này quá trình dịch chuyển răng nhờ lực siết trên mắc cài sẽ diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao với mức chi phí thấp hơn.
 • Niềng răng trong suốt: Khay niềng vô hình hiện đang là phương pháp chỉnh nha được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, tháo lắp dễ dàng, nhờ đó đem đến hiệu quả cao và thời gian niềng nhanh chóng. Tuy nhiên, vì cần thiết kế riêng phù hợp với mẫu hàm của từng người và chế tác đặc biệt nên máng có mức chi phí tương đối cao.

Xem thêm

Chi phí niềng răng thưa cho trẻ em là bao nhiêu?

Giá niềng răng thưa cho trẻ em là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường sẽ bao gồm là tình trạng răng miệng, phương pháp và trình độ của bác sĩ. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra chi phí đang được áp dụng tại Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid, cũng như nhiều đơn vị khác như sau:

Mắc cài kim loại thường 25.000.000 – 28.000.000 VNĐ
Mắc cài kim loại tự buộc 35.000.000 – 38.000.000 VNĐ
Mắc cài sứ thường 38.000.000 – 40.000.000 VNĐ
Mắc cài sứ tự buộc 45.000.000 – 47.000.000 VNĐ
Invisalign 75.000.000 – 100.000.000 VNĐ
Hàm duy trì (tháo lắp) 1.800.000 – 3.000.000 VNĐ
Hàm duy trì (cố định) 1.800.000 VNĐ

Niềng răng thưa cho trẻ tại Vidental Kid mang đến Hiệu quả TỐI ƯU và TIẾT KIỆM chi phí

ViDental Kid là hệ thống nha khoa toàn diện dành cho trẻ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Được đầu tư bài bản, quy mô từ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng đến trang thiết bị. Vì vậy, ViDental Kid là sự lựa chọn xứng đáng được phụ huynh gửi gắm niềm tin khi cần chỉnh nha cho con em mình.

Cho đến nay, ViDental Kid đã thực hiện chẩn đoán, tư vấn và điều trị chỉnh nha thành công cho hàng nghìn trẻ em tại Việt Nam. Đồng thời trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha cho trẻ em bởi những ưu thế nổi bật như sau:  

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm 

Bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp thăm khám, chẩn đoán và lên lộ trình niềng chuẩn xác nhất cho các bé. Hơn thế nữa, các bác sĩ còn có hơn 15 năm kinh nghiệm, hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng, chính xác các ca niềng phức tạp và hạn chế những cơn đau cho trẻ. 

Trong số các bác sĩ tại ViDental Kid, nhiều bác sĩ từng có cơ hội tu nghiệp tại Đại học Harvard danh giá hàng đầu thế giới. Nhờ vậy, các bác sĩ có cơ hội được tiếp thu kiến thức mới, kỹ thuật mới để có thể quay trở về ứng dụng tại ViDental Kid, giúp các bậc phụ huynh an tâm khi đưa các bé đến chỉnh nha tại đây. 

Hơn thế nữa, các bác sĩ chuyên thăm khám, niềng răng cho trẻ nhỏ rất hiểu tâm lý của các bé. Trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ giúp bé vượt qua nỗi sợ về những cơn đau. Đồng thời giúp các bé tin tưởng về hiệu quả sẽ đạt được sau khi trải qua quá trình niềng với sự đồng hành của bác sĩ. 

Công nghệ niềng Vi-Smile hiện đại, GẤP 3 TÁC DỤNG NIỀNG và an toàn tuyệt đối

Việc ứng dụng công nghệ niềng hiện đại vào quá trình niềng răng không chỉ giúp rút ngắn thời gian mà còn mang đến hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần công nghệ truyền thống. Chính vì vậy, ViDental Kid trong thời gian vừa qua đã không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ niềng mới nhất, nổi bật là Vi-Smile. 

Vi-Smile là công nghệ niềng giúp tăng GẤP 3 HIỆU QUẢ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và khả năng phòng ngừa biến chứng đến 99%. Vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào hệ thống trang thiết bị, máy móc và công nghệ, phần mềm hiện đại tại ViDental Kid sẽ mang đến hiệu quả như mong muốn. 

Hiệu quả vượt trội khi áp dụng công nghệ niềng Vi-Smile đã được chứng minh qua hàng ngàn “khách hàng nhí” trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại ViDental Kid. Ba mẹ có thể tham khảo một số hình ảnh các bé niềng răng thành công tại ViDental Kid sau đây:

Cam kết minh bạch, công khai về chi phí trong hợp đồng chỉnh nha

Với tất cả các trường hợp niềng răng, chỉnh nha tại ViDental Kid, các bác sĩ cũng như đội ngũ tư vấn viên luôn cam kết minh bạch, công khai về chi phí niềng răng. Theo đó, các chi phí liên quan tới quá trình niềng răng của trẻ sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết sau khi thăm khám chung về tình trạng răng miệng. 

Hơn thế nữa, các loại chi phí này cũng sẽ được thể hiện rõ ràng và công khai trong hợp đồng chỉnh nha giữa nha khoa và các bậc phụ huynh đại diện cho các bé. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể an tâm về chi phí niềng răng khi đến với ViDental Kid. Đồng thời, nha khoa cũng cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phụ phí nào ngoài những chi phí được nêu ra trong hợp đồng. 

Với chi phí niềng tối ưu và mang tính công khai, minh bạch, ViDental Kid thực sự là địa chỉ uy tín để ba mẹ giúp bé yêu sở hữu hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. Vậy ba mẹ còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tới ViDental Kid để được bác sĩ tư vấn niềng răng miễn phí và đặt lịch thăm khám sớm nhất ngay trong hôm nay. 

Một số lưu ý cần nhớ khi thực hiện niềng răng thưa cho trẻ em

Kết quả niềng răng cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng. Chính vì vậy, các bạn chú ý điều chỉnh thói quen sinh hoạt và ăn uống cho hợp lý như sau:

 • Thời gian đầu khi mới niềng răng, ưu tiên sử dụng những thực phẩm mềm, nấu chín nhừ từ rau củ mềm, cơm mềm hoặc súp với đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, sữa, trứng, trái cây cũng là nhóm thực phẩm nên bổ sung.
 • Sau khi qua giai đoạn đầu, việc ăn uống sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần chú ý hạn chế những đồ ăn quá dai, dẻo dễ dính răng, hoặc các loại đồ ngọt, nhiều phẩm màu,… để hạn chế tạo thành mảng bám.
 • Việc vệ sinh răng miệng trong quá trình đeo niềng thường gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, các bạn cần dành nhiều thời gian để vệ sinh, loại bỏ hết các mảng bám trên răng một cách kỹ càng. Theo đó, ngoài việc đánh răng mỗi ngày 2 lần, bạn nên kết hợp cho trẻ dùng thêm máy tăm nước và nước muối để làm sạch tối đa.
 • Chú ý thăm khám nha khoa đúng hẹn cả trong và sau quá trình niềng răng để kịp thời xử lý những bất thường hoặc bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng.
 • Các phụ huynh tuyệt đối không tự ý áp dụng việc niềng răng thưa tại nhà mà cần đi thăm khám nha khoa để được tư vấn điều trị.

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về việc niềng răng thưa cho trẻ em, hy vọng hữu ích với những phụ huynh đang tìm kiếm thông tin. Nhìn chung, phương pháp chỉnh nha với trẻ nếu được áp dụng đúng thời điểm sẽ đem lại hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian và cả chi phí. Do đó, bố mẹ nên đưa con đi thăm khám nha sĩ sớm ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường về răng miệng để kịp thời được điều trị.

Thông tin hữu ích

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

ViDental - Guva : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo