Giá Trồng Răng Implant Là Bao Nhiêu Và Những Điều Bạn Nên Biết

Giá trồng răng implant chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, từ bác sĩ thực hiện cho đến tình trạng răng miệng. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu trước về địa chỉ nha khoa cũng như bảng giá dịch vụ để đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì có thể theo dõi bài viết tổng hợp của ViDentalkid dưới đây.

Giá trồng răng implant bao nhiêu hiện nay?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng trong nha khoa phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội. Cấy ghép implant thường được thực hiện bằng việc đặt chân trụ implant để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi chân trụ implant nối liền với xương hàm thì tiến hành đặt khớp nối abutment và mão sứ để hoàn tất quá trình trồng răng.

Phục hình răng implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay
Phục hình răng implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Giá trồng răng implant thường được tính theo các bộ phận cấu thành, bao gồm có chân trụ implant và mão sứ. Bảng giá cấy ghép implant được bài viết tổng hợp giúp bạn tham khảo dưới đây:

Bảng giá trụ implant:

Giá của trụ implant thường bao gồm cả phần khớp nối abutment và được phân chia dựa theo thương hiệu sản xuất, cụ thể như sau:

 • Trụ implant Hàn Quốc: Dao động từ 7 triệu đến 13 triệu VNĐ.
 • Trụ implant Mỹ: Nằm trong khoảng từ 12 triệu đến 36 triệu VNĐ.
 • Trụ implant Pháp: Khoảng 13 triệu đến 28 triệu VNĐ.
 • Trụ implant Thụy Sĩ: Từ 31,5 triệu đến 36,5 triệu VNĐ.
 • Trụ implant Đức: Khoảng 14 triệu đến 25 triệu VNĐ.
 • Trụ implant Ý: 20 triệu VNĐ.

KHÔNG NÊN BỎ QUA: Cấy Ghép Implant Có Đau Không? Làm Sao Để Giảm Đau Hiệu Quả?

Bảng giá trụ implant tương đối cao
Bảng giá trụ implant tương đối cao

Bảng giá mão sứ (cùi răng sứ giả):

Giá của mão sứ cũng được phân chia dựa trên thương hiệu nhà sản xuất, ví dụ:

 • Mão sứ Titan: Khoảng 3,5 triệu VNĐ/răng.
 • Răng sứ Cercon: Dao động từ 8 đến 9 triệu VNĐ/răng.
 • Mão sứ hiệu Venus: 5,5 triệu VNĐ/răng.
 • Mão sứ Lava Plus: 10 triệu VNĐ/răng.

ĐỪNG BỎ QUA: Trồng Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất? Đánh Giá Chất Lượng Từng Loại

Ngoài giá tiền trồng răng implant như trên, bạn cũng có thể phải chi trả thêm một số khoản phí phát sinh khác. Ví dụ:

 • Phí cấy ghép xương hàm: Có những trường hợp mất răng lâu năm đã bị thoái hóa xương hàm và cần phải thực hiện cấy ghép thêm trước khi đặt trụ implant. Mức giá để cấy ghép xương hàm thường nằm trong khoảng 5 đến 20 triệu đồng tùy theo tình trạng cụ thể của bạn.
 • Phí chữa bệnh răng miệng hoặc nhổ răng: Điều kiện để thực hiện implant là răng miệng khỏe mạnh và không có bệnh lý đi kèm. Nếu bạn thuộc trường hợp này thì cần phải trả thêm phí điều trị hoặc phí nhổ răng khôn kèm theo. Mức giá này dao động từ 5 trăm đến 2 triệu VNĐ tùy vào công nghệ.
 • Phí khám tổng quát: Một số phòng khám có thể tính phí khám tổng quát răng miệng với các dịch vụ như X-quang hay CT xương hàm. Khoản phí này không quá đáng kể nhưng cũng ảnh hưởng đến tổng giá trồng răng implant cuối cùng.

XEM THÊM: Khám Phá Quy Trình Trồng Răng Implant Chuẩn Y Khoa

Giá trồng răng implant còn phụ thuộc vào nhiều khoản phí khác nhau
Giá trồng răng implant còn phụ thuộc vào nhiều khoản phí khác nhau

Bảng giá trồng răng implant chịu tác động bởi yếu tố nào?

Ngoài vấn đề trồng răng implant giá bao nhiêu, nhiều người cũng thắc mắc về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép implant. Thường thì giá trồng răng implant chịu tác động của những yếu tố sau:

 • Tay nghề bác sĩ: Cấy ghép implant là một quá trình phức tạp và yêu cầu tay nghề bác sĩ thực hiện phải thật sự giỏi. Vì lý do đó mà đôi khi bảng giá trồng răng implant được phân theo tên bác sĩ thực hiện, người càng có kỹ năng dày dặn thì chi phí yêu cầu lại càng cao.
 • Dòng trụ implant: Đây là yếu tố phổ biến được dùng để định giá trồng răng implant. Các dòng trụ implant của các quốc gia châu Âu hoặc Hoa Kỳ thường cao hơn so với dòng trụ implant châu Á. Sự chênh lệch này một phần đến từ chất lượng, một phần đến từ chi phí vận chuyển sang Việt Nam.
 • Tình trạng răng miệng, số răng bị mất: Bảng giá cấy ghép implant cũng chịu ảnh hưởng từ tình trạng răng miệng và số răng bị mất của khách hàng. Thông thường thì người bị mất nhiều răng kèm theo các bệnh lý răng miệng sẽ mất nhiều chi phí hơn để cấy ghép implant.
 • Máy móc, thiết bị đi kèm: Các công nghệ, máy móc đi kèm càng hiện đại thì mức giá bạn phải chi trả khi trồng răng implant sẽ càng nhiều. Khoản phí máy móc này không được niêm yết riêng mà tính chung vào bảng giá trụ implant ở phòng khám nha khoa.

BẠN CÓ BIẾT: Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thì Hoàn Thiện? Tìm Hiểu Ngay

Tay nghề của bác sĩ cũng tác động đến chi phí trồng răng implant
Tay nghề của bác sĩ cũng tác động đến chi phí trồng răng implant

Vì sao chi phí trồng răng implant cao hơn các loại hình khác?

Hiện nay ngoài cấy ghép implant còn có hai phương pháp phục hình răng khác là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Tuy nhiên, giá trồng răng implant lại cao hơn nhiều so với hai loại hình còn lại. Nguyên nhân nào gây ra sự khác biệt giá cả này? Sau đây là những lý do thường thấy hơn cả:

 • Chất liệu trụ implant: Hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thường được chế tắc từ kim loại không gỉ, nhựa dẻo hoặc sứ. Trong khi đó, trụ implant được làm từ titanium – một nguyên liệu quý chưa được khai thác phổ biến và nước ta phải nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Kỹ thuật công nghệ hiện đại: Cấy ghép implant cũng đòi hỏi công nghệ hỗ trợ hiện đại hơn so với các loại hình truyền thống. Ví dụ như: Máy phẫu thuật implant, máy in máng trợ giúp phẫu thuật,… Ngoài ra, quá trình đặt trụ implant còn cần đến thuốc gây tê cục bộ hoặc thuốc gây mê.
 • Khắc phục được nhiều khuyết điểm: Nguyên nhân quan trọng khiến cấy ghép implant giá cao hơn chính là việc khắc phục được các khuyết điểm của phục hình răng truyền thống. Cấy ghép implant khôi phục gần như hoàn hảo khả năng nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và có tuổi thọ dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc phù hợp.

Giá trồng răng implant hiện nay được đánh giá là cao nhất trong số các phương pháp phục hình nha khoa. Tuy nhiên, cấy ghép implant lại đáp ứng được những điều kiện về hiệu quả lâu dài hay tính thẩm mỹ, giúp bạn tránh được nỗi lo về thoái hóa xương hàm. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được các phòng khám đảm bảo chất lượng, uy tín để trồng răng implant thực hiện thuận lợi và an toàn.

GỢI Ý BÀI VIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Kid - Hà Nội: Tầng 5 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Kid - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 5 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Kid - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo