Giá Trồng Răng Hiện Nay Là Bao Nhiêu (Cập Nhật Mới Nhất)

Giá trồng răng giả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi đây là giải pháp phục hình răng hiện đại, mang giá trị thẩm mỹ cao. Hiện nay, do có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau nên mức phí cần chi trả cũng rất đa dạng. Bài viết dưới đây của Vidental Kid sẽ cập nhật những thông tin chi tiết, mới nhất về vấn đề này để bạn tham khảo.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trồng răng giả?

Trồng răng giả giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là chất liệu răng sứ, tình hình sức khỏe răng miệng và cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

  • Tính trạng răng miệng: Tình trạng sức khỏe răng miệng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới giá trồng răng giả. Nếu bạn không may mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu thì quá trình làm răng giả sẽ kéo dài. Điều này chắc chắn khiến chi phí trồng răng giả tăng lên đáng kể.
  • Phương pháp trồng răng: Hiện tại có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Nếu xét về chi phí, thì hàm tháo lắp có mức giá thấp nhất, ngược lại cao nhất là cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao cùng nhiều điều kiện khắt khe suốt trong quá trình thực hiện.
  • Loại răng sứ lựa chọn: Loại răng giả bạn lựa chọn cũng yếu tố quyết định trực tiếp tới vấn đề trồng răng bao nhiêu tiền. Theo đó mỗi chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể răng sứ kim loại sẽ có mức giá thấp hơn hẳn so với loại 100% bằng sứ.
  • Số lượng răng giả cần trồng: Chi phí của phương pháp trồng răng sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ được tính theo bộ, còn lại tất cả kỹ thuật khác tính toán dựa vào số lượng răng cần làm. Điều này có nghĩa số răng giả cần làm càng nhiều thì mức chi phí sẽ càng cao.
  • Dịch vụ của phòng khám: Tay nghề của bác sĩ cùng với dịch vụ của phòng khám cũng ảnh hưởng đáng kể tới chi phí trồng răng giả. Thông thường, các phòng khám chuyên nghiệp, quy mô lớn thường thường có giá trồng răng cao hơn so với phòng khám nhỏ.

Xem thêm

Chi phí trồng răng giả phụ thuộc nhiều vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn
Chi phí trồng răng giả phụ thuộc nhiều vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn

Giá trồng răng theo từng phương pháp

Mất răng sẽ tác động xấu tới quá trình ăn nhai, gây nên nhiều vấn đề về tiêu hóa. Bên cạnh đó việc mất răng còn ảnh hưởng đáng kể tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Đáng chú ý, khi mất răng nếu như không trồng răng giả kịp thời có thể làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm. Lâu dần, tình trạng này sẽ khiến những chân răng thật còn lại bị lung lay, rụng dần sau đó, 2 bên má bị hóp lại, các cơ trên khuôn mặt bị lão hóa nhanh chóng hơn.

Vậy trồng răng giả giá bao nhiêu, có đắt không? Sau đây là chi phí trồng răng theo từng phương pháp mà bạn có thể tham khảo.

Giá trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất vừa giúp người mất răng có thể ăn nhai tốt như răng thật. Bên cạnh đó kỹ thuật này còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Tuổi thọ của Implant rất cao, có thể lên tới vài chục năm. Chính những ưu điểm vượt trội trên mà giá trồng răng Implant cao hơn hẳn so với các phương pháp khác.

Với phương pháp Implant, trồng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là loại trụ, mão sứ bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất trụ Implant khác nhau, chẳng hạn như các dòng Implant Dentium (Hàn Quốc), Implant Mis C1 (Đức), Implant Dentium (Mỹ),…

Hiện nay mức giá trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant rất phong phú và đa dạng tùy theo từng cơ sở nha khoa, do đó rất khó để có thể đưa ra một con số cố định. Tuy nhiên, theo khảo sát thì chi phí cần chi trả cho kỹ thuật phục hình răng này sẽ dao động trong khoảng từ 13.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ/răng. Đây là mức giá trọn gói, đã bao gồm 1 trụ, 1 Abutment và 1 răng sứ.

Chi phí trồng răng bằng cầu sứ

Nếu ưu tiên lựa chọn trồng răng giá rẻ thì tốt nhất bạn nên thực hiện kỹ thuật cầu răng sứ. Đây là giải pháp phục hình răng truyền thống với giá thành rẻ và hiệu quả tương đối . Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài những chiếc răng kế cận vị trí bị mất răng để tạo trụ giúp nâng đỡ và giữ dãy mão sứ thật chắc. Từ đó răng đã mất được phục hình nguyên vẹn, tăng tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai.

Giá phục hình răng đã mất bằng kỹ thuật bắc cầu răng sứ thấp hơn so với cấy ghép implant
Giá phục hình răng đã mất bằng kỹ thuật bắc cầu răng sứ thấp hơn so với cấy ghép implant

Với kỹ thuật cầu răng sứ, trong trường hợp mất 1 răng, nha sĩ phải mài 2 răng bên của vị trí mất răng để tạo trụ. Trường hợp mất 2 răng liên tiếp nhau, có tới ít nhất 3 răng thật kế cận cần phải màu để làm trụ. Do vậy, cầu răng sứ chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân mất 1 răng hoặc mất 2 răng liên tiếp..

Bắc cầu sứ là phương pháp trồng răng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Chi phí của kỹ thuật này sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và loại sứ lựa chọn. Hiện nay, có 2 dòng sản phẩm răng sứ phổ biến trên thị trường răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi chất liệu đều có sự chênh lệch đáng kể về giá thành.

Nếu bạn lựa chọn chất liệu răng toàn sứ sẽ có mức chi phí cao hơn nhưng bù lại độ cứng lớn, thời gian sử dụng và tính thẩm mỹ tốt hơn so với loại răng còn lại. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền bằng phương pháp cầu răng sứ? Hiện nay giá làm răng giả bằng kỹ thuật này dao động trong khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ/răng.

Chú ý: Mức giá trồng răng giả bằng cầu sứ cũng phụ thuộc vào xuất xứ của vật liệu làm răng. Thông thường các dòng răng sứ 100% nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn so với răng sứ thông thường.

Giá làm hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Với cách này, bác sĩ sẽ thực hiện chế tác nền nhựa kết hợp với răng giả để có thể tạo thành một khối thống nhất bao gồm nền nướu và răng giả khá giống với hàm răng thật. Cuối cùng bộ hàm sẽ được lắp vào vùng bị mất răng giúp khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Hàm giả tháo lắp có thể sử dụng cho mọi trường hợp bị mất răng, đặc biệt là người cao tuổi. Giá trồng răng bằng phương pháp này sẽ phụ thuộc vào loại hàm bạn lựa chọn, bao gồm hàm giả toàn bộ và giả bán phần. Với răng nhựa, mức giá thấp nhất trên thị trường thường rơi vào khoảng 300.000 VNĐ/răng. Trường hợp sử dụng hàm khung liên kết, có bao gồm cả hàm và răng bạn sẽ phải chi trả khoảng 6.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/hàm.

Bảo hiểm y tế có hỗ trợ chi phí trồng răng giả không?

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm do Nhà nước chủ trương thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Theo đó, người dân tự nguyện tham gia dịch vụ này để được chăm sóc sức khỏe khi đau ốm, bệnh tật từ quỹ bảo hiểm y tế.

Đừng bỏ lỡ

Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không là vấn đề được nhiều người quan tâm
Trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Vậy trồng răng có được bảo hiểm y tế hỗ trợ một phần chi phí không? Câu trả lời cho thắc mắc này luôn luôn là không. Bởi theo đúng quy định, thẻ bảo hiểm y tế chỉ được sử dụng cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng chỉ áp dụng tại các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh theo danh sách các nơi trong quy định. Trong khi đó, trồng răng giả là hoạt động thẩm mỹ không liên quan tới yếu tố ốm đau, bệnh tật nên không được bảo hiểm chi trả.

Các dịch vụ điều trị tổng quát được bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ 100% chi phí bao gồm: Nhổ răng, hàn răng – trám răng, điều trị tủy răng, lấy cao răng, điều trị viêm lợi hoặc bị áp – xe răng. Với các dịch vụ còn lại, trong đó có thẩm mỹ răng (gồm bọc răng sứ, dán sứ Veneer, tẩy trắng răng), niềng răng, trồng răng giả sẽ không được các bảo hiểm hỗ trợ.

Như vậy giá trồng răng có sự khác biệt đáng kể đối với từng phương pháp áp dụng. Nếu muốn trồng răng giá rẻ, bạn nên lựa chọn kỹ thuật bắc cầu răng sứ. Ngược lại, nếu muốn răng giả có chất lượng tốt hơn, tuổi thọ cao hơn thì nên thực hiện cấy ghép Implant.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo