[Cập Nhật] Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Mới Nhất

Giá niềng răng mắc cài kim loại thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ít tốn kém hơn nhiều so với những phương pháp chỉnh nha khác. Việc nắm được chi phí cho những dịch vụ nha khoa có thể giúp bạn lựa chọn được phương án phù hợp nhất với tình hình tài chính. Bạn đọc quan tâm đừng bỏ qua bài viết tổng hợp chi tiết của ViDentalkid sau đây.

Các loại niềng răng mắc cài hiện nay

Trước khi tìm hiểu về giá niềng răng mắc cài kim loại thường, bạn cần tìm hiểu về các loại niềng răng hiện nay. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống sử dụng dây cung, mắc cài nhằm cải thiện tình trạng hô, móm, xô lệch của hàm răng. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại được chia thành 3 loại hình như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường: Cả mắc cài và dây cung đều được làm bằng hợp kim không gỉ, gắn trực tiếp lên răng để kéo chúng đến vị trí mong muốn. Loại mắc cài niềng răng này có độ bền cao, ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng đồng thời mang lại hiệu quả cải thiện rõ rệt. Nhược điểm duy nhất là làm mất tính thẩm mỹ và gây khó chịu, ê buốt trong thời gian đầu mới sử dụng.
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Khác với loại thường, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong được lắp đặt ở mặt sau răng, nhờ vậy mà tính thẩm mỹ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong lại khiến quá trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn và bạn cũng phải chi trả mức giá cao hơn để thực hiện nó.
 • Niềng răng mắc cài tự đóng: Đây là phương pháp được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thường. Thay vì sử dụng dây chun cố định mắc cài, người ta tích hợp khóa tự động chắc chắn hơn, phòng tránh tình trạng đứt day chun khi răng cắn phải vật cứng. Hiệu quả chỉnh nha đạt được sau cùng khá cao tuy nhiên lại mất điểm ở tính thẩm mỹ với người sử dụng. 
Niềng răng mắc cài kim loại vốn có nhiều loại hình khác nhau
Niềng răng mắc cài kim loại vốn có nhiều loại hình khác nhau

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại thường

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài kim loại thường, nổi bật trong đó có thể kể đến như:

 • Tình trạng răng: Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ chỉnh nha nào, bạn cũng cần được kiểm tra trước tình trạng răng miệng. Dựa theo mức độ hô móm, xô lệch hay khớp khểnh của răng mà mức giá sau cùng bạn phải trả có thể có sự khác biệt nhất định. Ngoài ra, nếu bạn có bệnh lý răng miệng thì cần tốn thêm một khoản để điều trị dứt điểm.
 • Bác sĩ thực hiện: Có không ít phòng khám nha khoa hiện nay cung cấp dịch vụ khám theo yêu cầu với bảng giá chi tiết theo từng bác sĩ thực hiện. Nếu bạn muốn được bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn thực hiện quá trình niềng răng cho mình thì bạn thường phải trả một mức giá cao hơn. 
 • Thủ thuật đi kèm: Giá niềng răng mắc cài kim loại có thể bao gồm cả những thủ thuật đi kèm, hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha bắt buộc phải thực hiện. Ví dụ như: Chỉnh nha tháo lắp, đóng khe thưa, chincup,… Phòng khám sẽ niêm yết rõ ràng bảng giá của thủ thuật đối với một hàm.
 • Chương trình khuyến mãi của phòng khám: Vào những dịp đặc biệt, phòng khám nha khoa có thể áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi khác nhau. Nếu bạn thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thường vào lúc này thì có thể được giảm giá đáng kể.
Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài
Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài

Giá niềng răng mắc cài kim loại thường hiện nay

Như đã nói ở trên, giá niềng răng mắc cài kim loại thường có nhiều yếu tố khác nhau tác động vì vậy không có một hạn mức cụ thể nào cả. Mỗi phòng khám nha khoa lại có bảng giá niêm yết khác nhau mà bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định nơi thực hiện.

Dưới đây là một số bảng giá niềng răng mắc cài kim loại thường bạn đọc có thể tham khảo:

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại theo cấp độ

Bảng giá này được chia thành 3 cấp độ khác nhau dựa theo tình trạng răng của bạn, cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại độ I: 25 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại độ II: 30 triệu VNĐ/ca.
 • Niềng răng mắc cài kim loại độ III: 35 triệu VNĐ/ca.
Giá niềng răng mắc cài kim loại thường có thể chia theo cấp độ dựa vào tình trạng răng miệng
Giá niềng răng mắc cài kim loại thường có thể chia theo cấp độ dựa vào tình trạng răng miệng

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại theo thương hiệu, loại hình

Cũng có những phòng khám chia theo thương hiệu hay loại hình, ví dụ như sau:

 • Mắc cài thép buộc chun: Dao động từ 24 đến 27 triệu VNĐ/2 hàm.
 • Mắc cài Pitts: Khoảng 33 đến 35 triệu VNĐ/2 hàm.
 • Mắc cài Sino Trung Quốc: Từ 15 đến 18 triệu VNĐ/hàm.
 • Mắc cài inox thường: Dao động từ 22 đến 30 triệu VNĐ/2 hàm.
 • Mắc cài kim loại 3M Mỹ: khoảng 25 triệu VNĐ/2 hàm.

Bảng giá các thủ thuật đi kèm

Các thủ thuật đi kèm cũng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí niềng răng, ví dụ như sau:

 • Cắm mini vít: 1 trụ có giá khoảng 1 triệu VNĐ.
 • Orthopedic tools: Khoảng 3 triệu VNĐ/hàm.
 • Khí cụ nong rộng khung hàm: 5 triệu VNĐ/hàm.
 • Hàm duy trì sau chỉnh nha: 3 triệu VNĐ/hàm.
 • Chincup: Khoảng 3 triệu VNĐ/hàm.
 • Đóng khe thưa: 3 triệu VNĐ/khe.
 • Chỉnh nha tháo lắp: Dao động từ 2,5 đến 5 triệu VNĐ/hàm.

Trên đây là những thông tin về chủ đề giá niềng răng mắc cài kim loại thường được ViDentalkid tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với những ai đang có ý định thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ bảng mắc cài kim loại. Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được các cơ sở nha khoa chất lượng tốt, có bảo hành đầy đủ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo