Giá Niềng Răng Mắc Cài Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Cập Nhật Mới Nhất]

Giá niềng răng mắc cài các loại hiện nay là bao nhiêu luôn là chủ đề  thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Niềng răng được coi là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến nhất với nhiều hình thức thực hiện cùng các mức phí khác nhau. Nếu bạn đọc cũng đang muốn tìm hiểu rõ hơn về giá cả của niềng răng mắc cài thì có thể theo dõi trong bài viết sau đây.

Tại sao giá niềng răng mắc cài có sự khác nhau?

Thông thường các phòng khám nha khoa đều có bảng giá chi tiết cho mỗi loại hình dịch vụ được cung cấp. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn ra phương án thích hợp nhất với bản thân sau khi được bác sĩ tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, mỗi loại niềng răng mắc cài lại có kỹ thuật, ưu nhược điểm, vật liệu, tính thẩm mỹ,… khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch giá cả đáng kể.

Giá niềng răng mắc cài phụ thuộc vào loại hình và kỹ thuật thực hiện
Giá niềng răng mắc cài phụ thuộc vào loại hình và kỹ thuật thực hiện

Các yếu tố ảnh hưởng nổi bật nhất ó thể nói tới như:

  • Loại hình niềng răng mắc cài: Đây được xem là yếu tố chính khi tác động đến hơn 70% giá niềng răng mắc cài. Tùy thuộc vào loại hình mà bạn lựa chọn, ví dụ như mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Mỗi phương pháp lại có những ưu và khuyết điểm khác nhau.
  • Công nghệ niềng răng: Giá của niềng răng mắc cài cũng phụ thuộc vào công nghệ, máy móc hỗ trợ. Công nghệ, máy móc càng hiện đại bao nhiêu thì chi phí cũng tăng lên bấy nhiêu.
  • Bác sĩ thực hiện: Đôi khi, bảng giá niềng răng tại phòng khám được xây dựng dựa trên chất lượng của đội ngũ y bác sĩ. Bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn, đảm bảo kết quả niềng răng tốt thì khi bạn lựa chọn thực hiện niềng răng bởi họ sẽ có mức giá cao hơn.

Giá niềng răng mắc cài

Như đã nói ở trên, mức chi phí của niềng răng mắc cài phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng phổ biến nhẩt là theo loại hình. Cụ thể như sau:

Giá của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại gồm 2 thành phần chính là khung dây và mắc cài buộc chun. Tất cả những bộ phận này đều được làm bằng hợp kim không gỉ, ví dụ như thép, inox và an toàn với người sử dụng. Có thể nói, đây là phương pháp chỉnh nha đầu tiên với hiệu quả tốt và lâu dài. Bên cạnh đó, chi phí của niềng răng mắc cài kim loại thường rẻ hơn so với những loại hình mới.

Đọc thêm: Bảng Giá Niềng Răng Mặt Trong Chi Tiết Và Những Thông Tin Liên Quan

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống nên có giá thành rẻ hơn cả
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống nên có giá thành rẻ hơn cả

Giá của niềng răng mắc cài kim loại dao động trong khoảng 22 đến 30 triệu VNĐ. Đối với những ca phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn thì mức giá có thể lên tới 35 triệu VNĐ.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ khá giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là đều sử dụng dây cung và mắc cài để cố định hàm và kéo răng đến vị trí mong muốn. Điểm khác biệt duy nhất là mắc cài thay vì làm bằng kim loại thì sử dụng nguyên liệu sứ cap cấp có cùng mà với răng. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp người dùng tự tin trong giao tiếp hơn.

Vì điểm này mà chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn, rơi vào khoảng 38 đến 50 triệu VNĐ. Thường thì răng sai lệch ở mức độ trung bình đến nặng thì chi phí thực hiện cũng tăng lên đáng kể.

Giá niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp có sự cải tiến so với hai loại nói trên. Thay vì sử dụng dây chun trên rãnh mắc cài, người ta sẽ lắp đặt hệ thống nắp trượt hay chốt tự đóng được tích hợp sẵn. Nhờ vậy mà hạn chế tối đa tình trạng bung sứt, đứt gãy xảy ra trong quá trình đeo niềng răng.

Xem thêm: [Giải Đáp] Bảng Giá Niềng Răng Trong Suốt Là Bao Nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài tự đóng thường dựa theo mức độ nghiêm trọng của răng miệng
Chi phí niềng răng mắc cài tự đóng thường dựa theo mức độ nghiêm trọng của răng miệng

Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại tự động sẽ rơi vào khoảng 40 đến 48 triệu VNĐ. Trong khi đó, niềng răng mắc cài sứ tự động là khoảng 50 đến 58 triệu VNĐ. Chênh lệch giá phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng, răng mọc lệch, hô, móm càng nghiêm trọng thì giá càng cao.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi/mặt trong bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài còn có một hình thức khác là mắc cài mặt lưỡi/mặt trong. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ để dây cung và mắc cài ở mặt răng bên trong, từ đó giúp nâng cao tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha hơn. Tuy nhiên, loại hình này thường đòi hỏi kỹ thuật của người thực hiện đồng thời cần có sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ. Giá thành vì thế cũng cao hơn bình thường.

Hiện nay, giá của niềng răng mắc cài mặt trong trung bình khoảng 85 triệu VNĐ. với những trường hợp phức tạp thì chi phí có thể lên đến 105 – 115 triệu VNĐ.

Ngoài ra, có một số trường hợp bạn cần phải sử dụng thêm thủ thuật đi kèm để đảm bảo hiệu quả niềng răng. Các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng cụ thể để chỉ định. Bảng giá của những thủ thuật này cũng được các phòng khám nha khoa niêm yết công khai. Ví dụ như facemask và nong nhanh RPE có giá 10 triệu VNĐ, minivis có giá là 1,5 triệu VNĐ/vis, twinblock có chi phí 5 triệu VNĐ/hàm,…

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chủ đề giá niềng răng tháo lắp. Hy vọng đây có thể là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn lựa chọn loại hình niềng răng thẩm mỹ phù hợp nhất với khả năng kinh tế của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ về phòng khám nha khoa trước khi thực hiện chỉnh nha để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nội dung hấp dẫn: [Cập Nhật] Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Mới Nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo