Giá Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi Bao Nhiêu Và Yếu Tố Tác Động Đến Giá

Chỉnh nha cho trẻ em ở giai đoạn 7 – 12 tuổi được các phụ huynh quan tâm khi hàm răng của con bị hô, móm, xô lệch. Bên cạnh sự an toàn, hiệu quả thì chi phí thực hiện cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn khi quyết định cho con đến nha khoa. Vậy giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi bao nhiêu? Tìm hiểu câu trả lời cùng những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trong bài viết sau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi

Thực tế, giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi sẽ rẻ hơn so với chi phí thực hiện đối với người trưởng thành, lý do là bởi giai đoạn này trẻ đang phát triển về răng và cung hàm, do đó quá trình chỉnh nha thuận lợi, dễ dàng và hiệu quả cao hơn.

Niềng răng không đơn giản chỉ là việc gắn mắc cài và đeo niềng mà đó là cả một quá trình gồm nhiều bước. Nếu cần thực hiện nhiều kỹ thuật, đặc biệt khi cần xử lý các vấn đề răng miệng của trẻ, số tiền bạn cần bỏ ra cũng nhiều hơn. Chi phí niềng răng cho bé 10 tuổi sẽ chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau:

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi bao nhiêu
Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi bao nhiêu

Thời điểm niềng răng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm “vàng” để niềng răng đó là giai đoạn các bé 6 – 15 tuổi vì đây là lúc trẻ nhỏ bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, cung hàm đang phát triển để trở nên hoàn thiện, có thể còn một số vị trí răng đang trống, khi đó việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn.

Vậy nên niềng răng cho trẻ giai đoạn này, đặc biệt là 7 – 10 tuổi sẽ mang đến kết quả tốt nhất, hạn chế sai lệch. Răng sau khi niềng cũng tránh được tình trạng chạy lại vị trí ban đầu. Tùy vào từng độ tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp, quy trình niềng răng phù hợp, do đó chi phí niềng sẽ không giống nhau.

Tình trạng răng miệng của trẻ

Niềng răng dù ở độ tuổi nào cũng cần được kiểm tra kỹ tình hình sức khỏe răng miệng trước khi lên phác đồ và tiền hành chỉnh nha. Việc kiểm tra, chụp X-quang răng giúp bác sĩ phát hiện các bất thường, bệnh lý răng miệng nếu có và kịp thời xử lý, đảm bảo đủ điều kiện và sự an toàn trong suốt quá trình niềng răng.

Đặc biệt ở trẻ nhỏ, tỷ lệ sâu răng rất nhiều, do đó trước khi niềng răng cho bé, bác sĩ cần điều trị sâu răng, chắc chắn răng bé có sức khỏe răng miệng tốt, có thể chịu được lực tác động trong và sau quá trình chỉnh nha. Lúc này giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi sẽ bao gồm thêm chi phí điều trị bệnh, đắt hơn nếu bạn chỉ thực hiện gắn khí cụ mắc cài và đeo niềng.

Mức độ xô lệch hàm răng

Chi phí niềng răng bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ xô lệch của hàm răng. Nếu cung hàm có ít răng bị hô, móm, lệch lạc và không phức tạp thì giá chỉnh nha sẽ rẻ hơn. Trong trường hợp trẻ nhỏ có hàm răng bị xô lệch nhiều, cần nhiều bước xử lý và sự can thiệp của các thiết bị máy móc chuyên sâu hơn, yêu cầu bác sĩ kỹ năng tốt, tốn thời gian và công sức hơn, chi phí theo đó cũng được tăng lên.

Chi phí niềng răng bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ xô lệch của hàm răng
Chi phí niềng răng bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ xô lệch của hàm răng

Phương pháp chỉnh nha

Hiện nay, do sự phát triển của khoa học, công nghệ và nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng, người ta đã tạo ra nhiều phương pháp chỉnh nha với chất liệu khác nhau. Mỗi phương pháp, kỹ thuật và chất liệu sẽ có chi phí riêng. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của khách hàng để tư vấn kỹ trước khi tiến hành thực hiện. Lúc này bạn nên tham khảo ưu nhược điểm của các phương pháp và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn chất liệu niềng răng phù hợp cho con.

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này sử dụng dây thun nhằm cố định dây cung trong rãnh mắc cài với ưu điểm là tạo ra lực kéo mạnh để đưa các răng về vị trí đã được ấn định sẵn trên cung hàm. Bên cạnh đó, chi phí của niềng răng mắc cài kim loại cũng khá rẻ do không yêu cầu nhiều kỹ thuật, tuy nhiên nhược điểm là mắc cài lộ rõ trên răng nên gây mất thẩm mỹ.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Đây là phương pháp tương tự niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên có sự cải tiến hơn đó là sử dụng chất liệu sứ gần giống màu răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ. Mắc cài sứ cũng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng lệch lạc, móm, hô cho bé. Do đó giá niềng răng bằng phương pháp này cao hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng khay niềng trong suốt nên người khác sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đặc biệt các khay niềng được thiết kế riêng cho từng khách hàng, dễ tháo và đeo vào khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, phòng tránh được bệnh lý về răng. Cũng bởi vậy, chi phí chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt có giá cao nhất trong 3 phương pháp kể trên.

Niềng răng mắc cài trong suốt có giá thành cao nhất hiện nay
Niềng răng mắc cài trong suốt có giá thành cao nhất hiện nay

Địa chỉ thực hiện

Thực tế, giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi tại mỗi cơ sở nha khoa đều không giống nhau. Ở mỗi phòng khám có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ khác nhau, hệ thống máy móc thiết bị, cơ sở vật chất và quy trình niềng răng riêng. Đây đều là những yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí chỉnh nha.

Nếu bạn tìm đến địa chỉ có danh tiếng, bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, kiểm duyệt chẽ mọi công đoạn để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng thì giá dịch vụ sẽ cao hơn những cơ sở chưa được nhiều người biết đến hoặc không đầu tư vào máy móc, bác sĩ.

Bạn nên tìm hiểu kỹ những phòng khám nha khoa, bệnh viện trước khi thực hiện niềng răng cho con trẻ, tuy nhiên không nên chọn địa chỉ có giá quá rẻ vì hiệu quả chỉnh nha có thể không cao, thậm chí còn xuất hiện nhiều vấn đề trong và sau khi thực hiện dịch vụ.

Chi tiết giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi bao nhiêu?

Sau khi đến với nha khoa và được bác sĩ kiểm tra, tư vấn chọn phương pháp chỉnh nha cho bé phù hợp, phụ huynh sẽ nắm rõ được giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi cụ thể là bao nhiêu. Theo nghiên cứu tại một số cơ sở nha khoa, chi phí các loại mắc cài như sau:

 • Mắc cài thép buộc chun: Giá dao động 24.000.000 – 27.000.000 đồng.
 • Mắc cài inox thường: Khoảng 30.000.000 đồng.
 • Mắc cài inox tự đóng: Khoảng 35.000.000 đồng.
 • Mắc cài sứ thẩm mỹ: 39.000.000 – 42.000.000 đồng.
 • Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh: 45.000.0000 – 50.000.000 đồng.
 • Mắc cài trong suốt Invisalign cấp 1: Khoảng 70.000.000 đồng.
 • Mắc cài trong suốt Invisalign cấp 2: Khoảng 80.000.000 đồng.
 • Mắc cài trong suốt Invisalign cấp 3: Khoảng 100.000.000 đồng.
 • Mắc cài trong suốt Invisalign cấp 4: Khoảng 120.000.000 đồng.
 • Mắc cài trong suốt Invisalign cấp 5: Khoảng 140.000.000 đồng.
Giá niềng răng trong suốt dao động từ 70 - 140 triệu đồng
Giá niềng răng trong suốt dao động từ 70 – 140 triệu đồng

Một số lưu ý khi niềng răng cho trẻ để tiết kiệm chi phí

Chỉnh nha là kỹ thuật có chi phí khá cao trong nha khoa. Rất nhiều trường hợp không niềng răng do khả năng tài chính còn hạn chế. Nếu bạn có ý định niềng răng cho con trẻ, hãy chú ý một số vấn đề sau để tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện:

 • Chọn phương pháp niềng: Như đã nói, hiện nay có rất nhiều kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, có những ưu nhược điểm khác nhau và giá thực hiện không giống nhau, thậm chí có sự chênh lệch rất nhiều. Nếu không chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng mắc cài kim loại, vẫn đảm bảo hiệu quả cao.
 • Lựa chọn nha khoa: Có rất nhiều cơ sở nha khoa nhỏ, không đầu tư nhiều vào hoạt động marketing nên chi phí sẽ thấp hơn các địa chỉ nổi tiếng, quy mô lớn, trong khi vẫn có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và máy móc thiết bị hiện đại, giúp các bé có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.
 • Chỉnh nha vào những dịp khuyến mãi: Hiện nay các cơ sở nha khoa thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút và tri ân khách hàng. Do đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu và đăng ký niềng răng cho bé vào dịp đặc biệt này để tiết kiệm chi phí.

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đưa con đi chỉnh nha. Đặc biệt hãy liên hệ trực tiếp đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và giải đáp chi tiết về giá chi phí niềng răng để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo