Chỉnh Nha Trẻ Em Tại ViDentalKid: Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh

Chỉnh nha trẻ em là một trong những phương pháp phổ biến giúp giải quyết các vấn đề như như răng mọc lộn xộn, chen chúc, không đều, có dấu hiệu bị hô. Việc chỉnh nha giúp đưa răng về đúng vị trí, thẳng hàng, ngay ngắn, mang lại nụ cười tự tin cho bé. 

4 lý do bố mẹ nên đưa bé đi thực hiện chỉnh nha sớm

Chỉnh nha trẻ em là giải pháp cho các vấn đề như hô, móm, răng lộn xộn, khấp khểnh ở trẻ. Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ chuyên nghiệp giúp nắn chỉnh răng, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí trên khung hàm.

Theo các chuyên gia, việc chỉnh nha cho trẻ em cần được thực hiện càng sớm càng tốt bởi các lý do sau:

 • Răng xấu gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống: Tình trạng răng mọc lệch, bị hô, móm có thể khiến nụ cười của bé sau này kém duyên thậm chí ảnh hưởng tới toàn bộ gương mặt. Việc này khiến các bé không chỉ tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, gây khó khăn khi phát âm. Trong nhiều trường hợp, răng mọc lệch lạc, lộn xộn có thể khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn từ đó dẫn tới sâu răng, viêm lợi,….
 • Niềng răng sớm mang lại hiệu quả cao: Khi niềng răng từ sớm, xương hàm của trẻ còn mềm, việc nắn chính sẽ dễ dàng đưa răng về đúng vị trí và đạt được tỷ lệ thành công cao. Càng để lâu, tuổi càng lớn, hàm răng càng lệch, xương hàm cũng cứng hơn khiến việc chỉnh nha gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, chi phí.
 • Hạn chế bệnh răng miệng: Việc chỉnh nha từ sớm cho bé giúp khắc phục các vấn đề như răng mọc sai , mọc lệch, giúp đưa khớp cắn về đúng vị trí. Điều này góp phần giúp ngăn xương hàm phát triển quá mức và tránh được các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nha chu,…
 • Ít đau đớn khó chịu: Xương hàm của trẻ em còn mềm nên việc chỉnh răng cũng ít gây đau đớn, khó chịu hơn so với người lớn. Việc chỉnh nha sớm cho bé cung giúp bé làm quen với việc khám răng định kỳ từ đó không bị sợ, ám ảnh với những lần khám răng.
Trẻ em được chỉnh nha càng sớm, hiệu quả càng cao
Trẻ em được chỉnh nha càng sớm, hiệu quả càng cao

Nếu nhận thấy bé có các dấu hiệu như sau, bố mẹ cần cho bé thực hiện chỉnh nha trẻ em:

 • Gặp các vấn đề như răng chen chúc, mọc lệch, sai vị trí, không ngay ngắn,  dị dạng,….
 • Bé có các thói quen xấu như thở miệng, mút tay, mút môi,…
 • Bé xuất hiện các vấn đề như cắn chéo, cắn chìa, hô, móm,….

Chuyên gia giải đáp: Độ tuổi tốt nhất để chỉnh nha cho trẻ em?

Độ tuổi nào phù hợp để chỉnh nha cho bé là câu hỏi của không ít bậc phụ huynh. Theo các chuyên gia răng hàm mặt, bố mẹ có thể cho bé chỉnh nha từ 6 tuổi, khi con có những dấu hiệu mọc răng lệch, chen chúc. Điều này giúp  tiết kiệm thời gian, công sức cho việc chỉnh nha và giúp răng bé phát triển khỏe mạnh.

XEM THÊM: Niềng Răng Cho Trẻ Em – Quy Trình, Giải Pháp Sớm, Hiệu Quả Cao Tại ViDental Kid

Độ tuổi sớm nhất để bé có thể niềng răng là từ 6 tuổi trở lên
Độ tuổi sớm nhất để bé có thể niềng răng là từ 6 tuổi trở lên

Khi bé trong giai đoạn 6 – 12 tuổi, các răng sữa dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Có không ít bé răng mọc lệch, hô, móm do một số thói quen như mút tay, thở bằng miệng, đặt lưỡi sai vị trí,…  Lúc này, bố mẹ có thể thực hiện một số biện pháp tiền chỉnh nha cho trẻ em hư đeo hàm trainer, hàm định hướng răng và xương phát triển đúng hướng. Để biết bé có cần chỉnh nha hay không, bố mẹ cần đưa bé đi khám, thực hiện tầm soát răng mọc từ đó áp dụng các phương pháp phù hợp nhất.

Khi bé từ 12 – 18 tuổi, đây là thời điểm vàng để chỉnh nha cố định. Việc điều chỉnh nha có thể thực hiện dễ dàng mà không nhất thiết phải nhổ răng. Niềng răng ở giai đoạn này cũng ít đau đớn hơn do răng và xương của trẻ còn mềm, có thể di chuyển nhanh hơn người trưởng thành.

3 phương pháp chỉnh nha trẻ em phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp chỉnh nha cho bé. Tuỳ thuộc vào tình trạng, mức độ răng mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Trong đó, một số biện pháp phổ biến phải kể tới:

 • Chỉnh nha dự phòng: Phương pháp này được áp dụng cho trẻ từ từ 5- 6 tuổi, bắt đầu thay răng sữa. Trẻ cần  được theo dõi 6 tháng/ lần để xác định hướng răng mọc. Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn nên nhổ vào thời điểm nào để giúp bé tránh các vấn để như răng mọc lệch, xô vẹo,..  Một số trường hợp,  bác sĩ có thể can thiệp bằng các khí cụ tháo lắp hoặc hàm tiền chỉnh nha để giải quyết các vấn đề đơn giản. Thông thường, dụng cụ điều trị trong giai đoạn này là hàm niềng răng trainer hoặc khí cụ tiền chỉnh nha.

Xem thêm

 • Chỉnh nha tháo lắp: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo ra dụng cụ có thể tháo lắp trên hai hàm trong miệng. Thời gian đeo dụng cụ không liên tục, có thể tháo lắp dễ dàng. Phương pháp này chi phí thấp, ít ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ, sinh hoạt hơn so với phương pháp chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, chỉnh nha tháo lắp thường phù hợp với một nhóm đối tượng bệnh nhân là trẻ em, răng mọc lệch ở mức độ đơn giản. Để đạt được thành công với phương pháp chỉnh nha tháo lắp cần đòi hỏi tính tự giác của người bệnh cũng như thời gian đeo hàm.
 • Chỉnh nha gắn chặt: Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ kích thước nhỏ gắn chặt lên từng răng nhằm điều chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí. Phương pháp này áp dụng được cho nhiều đối tượng, có thể giải quyết được các trường hợp phức tạp, khó nắn mà chỉnh răng tháo lắp không thực hiện được. Hơn nữa, hiệu quả của phương pháp cũng không phụ thuộc vào tính tự giác của trẻ. Tuy nhiên, cách chỉnh nha này thường có nhược điểm về thẩm mỹ, khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.
Niềng răng cho bé, ba mẹ có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp phù hợp nhất
Niềng răng cho bé, ba mẹ có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp phù hợp nhất

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng trẻ em nào phụ thuộc vào tình trạng răng của từng bé cũng như tư vấn của bác sĩ. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để việc chỉnh nha đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện tại, Trung Tâm Niềng Răng, Chỉnh Nha Trẻ Em – ViDental Kid, trực thuộc hệ sinh thái nha khoa lớn nhất Việt Nam – Nha khoa ViDental là một trong những địa chỉ được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Khi niềng răng tại đây, các bé sẽ được theo dõi sát sao bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa trẻ em.

Đặc biệt, tại đây, hệ thống phòng điều trị cũng như dụng cụ luôn được cập nhật mới nhất nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho bé. Với mục tiêu Hiệu quả – An toàn – Nhanh Chóng, ViDental Kid cũng là đơn vị chỉnh nha trẻ em chuyên sâu được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Niềng răng tại ViDental KiD: An toàn – Hiệu quả – Uy tín hàng đầu

ViDental Kid là hệ thống nha khoa toàn diện dành cho trẻ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Được đầu tư bài bản, quy mô từ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng đến trang thiết bị. Vì vậy, ViDental Kid là sự lựa chọn xứng đáng được phụ huynh gửi gắm niềm tin khi cần chỉnh nha cho con em mình.

Cho đến nay, ViDental Kid đã thực hiện chẩn đoán, tư vấn và điều trị chỉnh nha thành công cho hàng nghìn trẻ em tại Việt Nam. Đồng thời trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha cho trẻ em bởi những ưu thế nổi bật như sau:  

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha chuẩn Harvard, có hơn 15 năm kinh nghiệm 

Bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp thăm khám, chẩn đoán và lên lộ trình niềng chuẩn xác nhất cho các bé. Hơn thế nữa, các bác sĩ còn có hơn 15 năm kinh nghiệm, hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng, chính xác các ca niềng phức tạp và hạn chế những cơn đau cho trẻ. 

Trong số các bác sĩ tại ViDental Kid, nhiều bác sĩ từng có cơ hội tu nghiệp tại Đại học Harvard danh giá hàng đầu thế giới. Nhờ vậy, các bác sĩ có cơ hội được tiếp thu kiến thức mới, kỹ thuật mới để có thể quay trở về ứng dụng tại ViDental Kid, giúp các bậc phụ huynh an tâm khi đưa các bé đến chỉnh nha tại đây. 

Hơn thế nữa, các bác sĩ chuyên thăm khám, niềng răng cho trẻ nhỏ rất hiểu tâm lý của các bé. Trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ giúp bé vượt qua nỗi sợ về những cơn đau. Đồng thời giúp các bé tin tưởng về hiệu quả sẽ đạt được sau khi trải qua quá trình niềng với sự đồng hành của bác sĩ. 

Công nghệ niềng Vi-Smile hiện đại, an toàn không lo biến chứng 

ViDental Brace được đánh giá là một trong những địa chỉ nha khoa luôn đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ chỉnh nha mới. Các công nghệ này có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám và khắc phục các vấn đề về răng miệng. Trong đó nổi bật nhất chắc chắn phải nhắc đến công nghệ niềng Vi-Smile. 

Vi-Smile là công nghệ niềng hiện đại nhất hiện nay tại ViDental Brace, mang đến hiệu quả niềng GẤP 3 LẦN và đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Sở dĩ Vi-Smile có thể mang tới hiệu quả và tính an toàn cao là nhờ sự kết hợp của những công nghệ/phần mềm đặc biệt sau: 

 • Công nghệ iTero 5D giúp lấy dấu răng, mẫu hàm nhanh chóng chỉ sau 60s. 
 • Công nghệ SmileCheck giúp lưu trữ thông số hàm và tự động tính toán, đưa ra hướng dịch chuyển răng phù hợp nhất. 
 • Công nghệ SmileStream giúp kiểm soát biến chứng niềng đến 99%, đồng thời giảm đau tối đa khi niềng, giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo khi niềng. 

Cam kết minh bạch, công khai về chi phí trong hợp đồng chỉnh nha

Với tất cả các trường hợp niềng răng, chỉnh nha tại ViDental Kid, các bác sĩ cũng như đội ngũ tư vấn viên luôn cam kết minh bạch, công khai về chi phí niềng răng. Theo đó, các chi phí liên quan tới quá trình niềng răng của trẻ sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết sau khi thăm khám chung về tình trạng răng miệng. 

Hơn thế nữa, các loại chi phí này cũng sẽ được thể hiện rõ ràng và công khai trong hợp đồng chỉnh nha giữa nha khoa và các bậc phụ huynh đại diện cho các bé. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể an tâm về chi phí niềng răng khi đến với ViDental Kid. Đồng thời, nha khoa cũng cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phụ phí nào ngoài những chi phí được nêu ra trong hợp đồng. 

Với chi phí niềng tối ưu và mang tính công khai, minh bạch, ViDental Kid thực sự là địa chỉ uy tín để ba mẹ giúp bé yêu sở hữu hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. Vậy ba mẹ còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tới ViDental Kid để được bác sĩ tư vấn niềng răng miễn phí và đặt lịch thăm khám sớm nhất ngay trong hôm nay.

Lưu ý khi chỉnh nha cho bé

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, bố mẹ có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp hợp nhất cho bé. Chỉnh nha trẻ em sẽ dễ dàng và thu về kết quả cao nếu thực hiện đúng phương pháp và thời điểm. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên chủ quan mà cần thực hiện một số lưu ý như sau:

 • Chọn địa chỉ uy tín: Hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa vì thế để chỉnh nha trẻ em hiệu quả nhất bố mẹ cần lựa chọn đơn vị uy tín, tin cậy đáp ứng được các tiêu chí như trình độ chuyên môn, tay nghề bác sĩ cao, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị máy móc, quy trình khám chữa đúng chuẩn,…
 • Chọn phương pháp phù hợp: Tùy thuở vào tình trạng răng của bé, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về cách niềng phù hợp. Bố mẹ có thể tham khảo cách thực hiện, chi phí, ưu, nhược điểm của từng phương pháp để quyết định thực hiện cho con.
 • Nhắc nhở bé vệ sinh răng miệng đúng cách: Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bé ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm xâm nhập. Vì thế, bố mẹ cần kết hợp cùng bác sĩ, hướng dẫn và nhắc nhở bé vệ sinh răng miệng hàng ngày. Bố mẹ nên sử dụng bàn chải lông mềm, tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa,… cho bé để tăng hiệu quả làm sạch.
 • Chú ý ăn uống: Sau khi bé niềng răng, phụ huynh nên cho bé ăn thức ăn mềm, dễ nhai. Ngoài ra, cần bổ sung đầy đủ khoáng chất, vitamin để bé phục hồi tốt nhất sau niềng. Lưu ý, bố mẹ không nên để bé nhịn ăn dù thời gian đầu niềng bé bị đau nhức, ê ẩm răng. Bởi việc này có thể khiến bé thiếu năng lượng, thiếu chất, dẫn tới tình trạng răng di chuyển chậm hơn.
Hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng sau niềng giúp răng khỏe mạnh và tăng hiệu quả niềng răng
Hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng sau niềng giúp răng khỏe mạnh và tăng hiệu quả niềng răng

Chỉnh nha cho trẻ là điều cần thiết giúp đảm bảo chức năng ăn nhai của bé và giúp bé có được nụ cười tự tin. Vì thế, bố mẹ cần quan sát để phát hiện những bất thường ở răng trẻ từ đó áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời nhất.

GỢI Ý TIN HAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger zalo